26 vị trí du lịch ở Hà Giang sẽ níu hồn khác nước ngoài như thế nào?

Mình là Tony Hải Founder Thổ Địa du lịch Viettravelo. vào bài viết này mình xin share 26 vị trí cao điểm ở Hà Giang níu giữ hồn du khách mà quý vị nhất định phải cho khi đi du lịch Hà Giang.

nói theo cách khác tour du lịch hà giang là điểm đến lựa chọn xuất hiện nét đẹp vừa hoang sơ vừa hùng vĩ nhất của toàn quốc, xứng đáng khi là khu vực bạn nhất định PHẢI ĐI một lần vào đời. phòng mà dân du lịch thủ rủ nhau đi mãi mà chưa biết chán, nhớ nhung mọi khi trở về.

Đỉnh dốc Bắc Sum Quản Bạ, Hà Giang

Dốc Bắc Sum là 1 ngọn đèo dài thứ nhất mà bạn phải vượt qua bên trên hành trình tìm hiểu cao nguyên đá. Nó bắt nguồn từ xã Minh Tân cũng như kéo dài cho tới cuối xã Quyết Tiến. Vượt qua dốc Bắc Sum, đứng lại đỉnh dốc cũng như ngắm nhìn lại tuyến đường mà bạn sẽ đi qua, các bạn sẽ thấy vô cùng tự hào (nhất là cùng rất những du ngoạn thủ xe máy). ngắm từ bên trên đỉnh núi, dốc Bắc Sum mang thương hiệu của một chú rắn to lớn. Chú rắn trườn dài trên chốn núi cao Tây Bắc để tìm về các vùng đất mới đa huyền bí, một không gian văn hóa cũng như đậm đà bản sắc.

ngoài sự mềm mại, mềm dịu của một dải lụa, dốc Bắc Sum còn mang vào nó rất nhiều hiểm trở với rất nhiều điểm khúc cua tay áo. Đây cũng chính là một thử thách được Các bạn trẻ ưa khám phá và đoạt được luôn luôn yêu thích. Vì chưa đc đầu tư nhiều nên dốc Bắc Sum không hẳn khi là tuyến bê tông như đường Hạnh Phúc mà chỉ là con đường khu đất đá đã được tạo ra từ rất nhiều trong năm này, đc bào mòn nhiều bởi những lần lên nương của đồng bào dân tộc ở xung quanh đây. chính vì thế, đường này là thách thức rất chi là thú vị và khi vượt qua đc nó, các bạn sẽ có được phần thưởng xứng đáng.

Núi song Cô Tiên – Cổng Trời Quản Bạ

Núi đôi Cô Tiên Quản Bạ ngắm từ bên trên Cổng Trời, Nguồn Tony Hải

Cổng trời và núi đôi Cô Tiên là điểm check-in không còn bỏ qua khi đến Hà Giang. Chuyện kể rằng xưa kia, quỹ đất này có 1 chàng trai người Mông đẹp trai tài năng thổi lũ môi. Tiếng bọn môi của chàng lúc réo rắt như tiếng suối, ríu rít giống như tiếng chim rừng, lúc lại sâu lắng, trầm bổng, da diết. Tiếng lũ ấy tạo nàng tiên nữ Hoa Đào xinh đẹp bên trên thượng giới mê mẩn. như thế rồi Hoa Đào đã trốn xuống thế gian tìm người thổi đàn. Hai người rung rộng nhau rồi nên bà xã nên ck. Nàng Hoa Đào sinh được một bé xíu trai vô cùng đẹp tươi.

Ít lâu sau, khi phát hiện ra chuyện nàng bỏ trốn, Ngọc Hoàng sẽ rất chi là khó chịu, sai người bắt nàng về. Nàng than khóc van xin được ở lại nuôi con nhưng không có ai mủi lòng. Thương ck, thương con, nàng nhằm lại song nhũ của mình bên dưới hạ giới cho con bú. đôi nhũ nuôi con nàng sau này đã biến thành hai quả núi dáng Bên cạnh đó bầu vú mẹ. tour hà giang đó chính là núi Cô Tiên Quản Bạ thời buổi này. Tương truyền nhờ dòng sữa của nàng mà vùng đất này có khí hậu mát mẻ, các loại hoa trái thơm ngon, lúa ngô tươi tốt. con gái ở đây xinh đẹp, hai má lúc nào thì cũng ửng hồng, mịn màng. và nước mắt của nàng đã biến đổi thành sông Miện xanh ngắt, bao bọc lấy cả rẻo đất phía sau cổng trời huyền thoại.

Thôn Nậm Đăm, Quản Bạ – khu cao điểm dân cư người Dao

bình an giữa bạn dạng làng Nậm Đăm

Thôn Nặm Đăm ở cơ hội thị trấn Tam Sơn khoảng rộng 2km, trực thuộc xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ. tổng quy hoạch tự nhiên và thoải mái của thôn là 458 héc-ta. Đây là một trong những địa phương mũi nhọn tiên phong về cách tân và phát triển nguyên mẫu du lịch cộng đồng trên Hà Giang.

du khách thích mặc trang phục Dao áo dài và mua các sản phẩm thủ công của cư dân Nặm Đăm. Hình ảnh internet

ở Nặm Đăm vẫn có đậm sắc màu truyền thống cổ truyền cùng với những mái chủ lợp ngói âm dương đượm màu thời điểm, những nhân sự thánh thiện luôn mặc phục trang truyền thống ngay cả khi đi làm việc đồng. đây là còn được biết mang lại bởi:

những làn điệu dân ca cổ truyền như hát đối, hát bàn giao duyên, hát đám cưới… của dân tộc Dao

những tiệc tùng, lễ hội tiêu biểu giống như lễ cấp sắc, lễ cúng Cơm mới mẻ, lễ hội Cầu mùa…

toàn bộ sẽ đc đội văn nghệ bao gồm 12 người phục vụ khi khách mong muốn. quan trọng, âu phục đàn bà Dao khi là áo dài cùng với hoa văn tự thêu thủ công bằng tay, cùng những trang sức đẹp bằng bạc bao gồm hoa tai, vòng cổ, vòng tay và khăn quấn đầu rất lạ tạo bất kỳ du khách nữ nào vẫn muốn mặc thử.

Làng dệt thổ cẩm Lùng Tám

mang lại thăm làng dệt thổ cẩm Lùng Tám nhằm tận nơi thưởng thức nét văn hóa truyền thống rực rỡ của cư dân nơi đây. Ảnh sưu tầm internet

nếu không đc ai đó chỉ trước thì bạn sẽ dễ bỏ lỡ làng dệt trên hành trình tò mò miền cao nguyên đá Đồng Văn. Từ cổng trời Quản Bạ ngắm xuống, Lùng Tám ở nép mình trong những đỉnh núi đá mù sương bốn đợt mây phủ. đây là nơi cư trú của đồng bào dân tộc Mông nổi tiếng cùng rất nghề dệt lanh, nhuộm chàm cũng như vẽ sáp ong. với người dân nơi đây “chỉ có mặc vải lanh, mình còn mới không bị lạc tổ tiên…”

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *