Các sĩ tử dồn sức ôn luyện trước kỳ thi Quốc gia

Ngày 1/7, học viên trên cả nước tiếp tục bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Kỳ thi đang đc mang lại rất ngay làm các sĩ tử vừa bối rối, vừa lo lắng, gấp rút ôn luyện nhằm đạt đc kết quả xuất sắc nhất.

Những ngày qua, dù thời tiết rất nắng nóng giống nhưng các sĩ tử từ các chốn quê ở Quảng Bình giống nhưng vẫn lên TP.HCM luyện thi trên các nội khu.

Tại các khu trọ ở TP.HCM Đồng Hới (Quảng Bình), công ty chúng tôi phát hiện các hình ảnh sĩ tử mặc kệ cái nóng nóng giãy, các giọt mồ hôi nhễ nhại ngồi ôn bài vào căn nhà trọ.

Các sĩ tử đang đc dồn sức ôn luyện cho thời kỳ nước rút (Ảnh minh họa)

Nhiều sĩ tử cộng đồng quan điểm phải nỗ lực chắt lọc mỗi giờ, mỗi ngày ôn luyện nhằm có kết quả xuất sắc nhất.

Gặp em Nguyễn Thị Hồng (học viên trường THPT Lê Hồng Phong, Quảng Bình) trên một khu trọ ngay trường Đại học Quảng Bình. Hồng cho nhìn thấy có thêm, em vào TP.HCM luyện thi sẽ ngay một tháng nay. Thời tiết nắng nóng, khu vực trọ lại bí nên rất không dễ tính giống nhưng Hồng cùng các các bạn giống nhưng vẫn miệt mài ôn thi.

Ngày một buổi ôn thi ở nội khu, thời điểm sót lại thì em tự ôn ở căn nhà. Em dự kiến thi vào ngành Y nên biết chắc phải thi đc điểm cao mới mẻ đỗ. Thời gian qua, em sẽ tập kết hết sức nhằm ôn luyện giống nhưng giống nhưng vẫn nhìn thấy lo lắng lắm”, Hồng san sẻ.

Nhiều học viên không đăng kí thi ĐH ngày nay là thực dụng giống nhưng nguy cấp

(GDVN) – Năm nay, các học viên lớp 12 không đăng kí thi vào ĐH, đó hoàn toàn có thể là cách nghĩ về thực dụng giống nhưng nguy cấp, giảm đc áp lực tỉ lệ thất nghiệp ở nước ta.

Không mang lại nội khu luyện thi, em Nguyễn Hoàng (học viên trường THPT Trần Phú, Quảng Bình) ở căn nhà tự học và dựa vào các thầy cô dạy kèm.

Hoàng cho nhìn thấy có thêm, vì kỹ năng và kiến thức rộng rộng lớn, mà thời điểm ôn tập hạn hẹp nên em cũng nhìn thấy gian khổ.

Tuy nhiên, vào các lúc các bằng hữu vào TP.HCM ôn ở các nội khu, thì Hoàng giống nhưng vẫn muốn tự học ở căn nhà rộng.

Khi có bài gì không dễ thì em mang lại dựa vào các thầy cô giảng. Hôm nào các thầy cô rảnh thì cũng có dạy kèm cho em, một tuần tầm 2 buổi môn Toán và Lý.

Phần rộng lớn thời điểm em đều tự học ở căn nhà và học có thêm trên mạng. Dù lo lắng cho kỳ thi, giống nhưng em giống nhưng vẫn sắp đặt thời điểm học hành và nghỉ ngơi hợp lý nhằm không tác động mang lại y tế, còn sức mà đi thi”, Hoàng vui mừng nói.

Cũng giống như các học viên khác, em Nguyễn Thị Thu Trà (học viên trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp) ở ký túc xá của trường và ngày đêm ôn luyện chờ đến ngày thi.

Trà tâm sự, em lựa chọn thi ĐH khối A nên em chủ yếu tập kết ôn 3 môn Toán, Lý, Hóa. Các môn sót lại thì em chỉ ôn nhằm nắm kỹ năng và kiến thức căn bản.

Đề thi mở, thời sự khiến không dễ dễ cho học viên chốn gian khổ

(GDVN) – Không ít giáo viên tỏ ra băn khoăn, lo lắng khi sỹ tử phải đi đến cùng với các thông tin mà bản thân các em không có khả năng tiếp xúc.

Em có đi học có thêm, giống nhưng em nhìn thấy trọng điểm giống nhưng vẫn là tâm trạng tự học. Ngoài thời điểm đi học có thêm thì em tự ôn luyện và học có thêm trên mạng, cái gì không hiểu thì em dựa vào các thầy cô giảng có thêm.

Vì chỉ ăn cùng với học thôi nên em cũng không nhìn thấy có gì mệt nhọc cả, giống nhưng mùa này nắng nóng quá nên hơi không dễ tính. Em cũng nhìn thấy rất bối rối vì kỳ thi đang đc mang lại rất ngay rồi”, Trà nói.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm năm 2016 tiếp tục tiến hành thi 8 môn, gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, ngoại ngữ. Dự kiến kỳ thi tiếp tục diễn ra vào 4 ngày, từ ngày 1 mang lại ngày 4/7/năm 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *