Cách cân bằng các thực phẩm giàu protein trong bữa ăn

Cách cân bằng các thực phẩm giàu protein trong bữa ăn

Các thực phẩm giàu protein có rất nhiều loại khác nhau. Từ protein động vật đến thực vật đều rất phong phú. Điều quan trọng là chúng ta phải làm thế nào để có thể cân bằng hai nguồn dưỡng chất này. Sự hài hòa giữa đạm động vật và thực vật mới tạo nên sức khỏe tốt nhất cho con người. Chúng tôi sẽ giúp các bạn có nhìn nhận đúng hơn để không thiên lệch về protein động vật hay thực vật mà sẽ biết cách cân bằng chúng.

Protein quan trọng như thế nào?

Cơ thể người được hình thành nên nhờ các protein động vật và thực vật. Bạn không thể thiếu những dưỡng chất này trong cuộc sống. Chúng sẽ là nguồn cung cấp năng lượng giúp phát triển thể thạng, cải thiện hệ miễn dịch. Đặc biệt là cơ xương khớp của con người đều cần đến protein để hoàn thiện. Làn da có khỏe mạnh, tóc có mọc đều và nồng độ hồng cầu trong mau nhiều hay ít phục thuộc rất lớn vào protein.

Nên sử dụng protein động vật hay thực vật?

Hiện nay có nhiều quan điểm khác nhau về hai loại đạm này. Có nhiều người cho rằng đạm thực vật là yếu tố vi lượng, đạm động vật mới cần bổ sung nhiều. Nhiều trường phái khác thì quan điểm ngược lại. Tuy nhiên nên cân bằng cả 2 loại protein này mới là điều quan trọng nhất.

Trong cơ thể người có những loại axit amin có thể tự tạo được và có những loại cần sự hỗ trợ từ bên ngoài. Các axit amin này có cả trong động vật lẫn thực vật. Đối với đạm động vật chúng sẽ giúp chúng ta giảm được các Cholesterol xấu, hạn chế nguy cơ tim mạch.

Protein động vật rất tốt những cũng thường kèm theo chất béo bão hòa và cholesterol xấu. Không thể thiếu một trong hai loại sản phẩm này nên quý vị và các bạn hãy đảm bảo cân bằng tốt nhất để đảm bảo yếu tố sức khỏe và hoàn thiện cấu trúc của cơ thể.

Lượng protein cần thiết hàng ngày

  • Trẻ em cần khoảng 35 đến 45 gam protein mỗi ngày
  • Thanh thiếu niên và người lớn cần 50 đến 70g protein mỗi ngày

Bạn nên cung cấp các loại thực vật rau củ quả như đậu hà lan, giá đỗ, đậu nành, cải xoăn, bông cải xoăn, hạt hướng dương, hạt chia… để cung cấp tốt lượng đạm thực vật. Cùng với quá trình đó thì vẫn cần nguồn năng lượng dồi dào từ đạm động vật. Thịt đỏ, các loại thịt cá vẫn là nguồn dinh dưỡng chính. Bổ sung dưới dạng hấp luộc, kho, hầm… Hạn chế ăn dưới dạng BBQ để tránh các bệnh về đột quỵ, tim mạch, ung thư…

Bổ sung bột protein thực vật

Bột protein thực vật không chứa chất béo và các Cholesterol xấu. Đây sẽ là sản phẩm tốt cho những người đang trong chế độ ăn kiêng, kiểm soát cân nặng. Hiện Amway đang cung cấp bột protein thực vật chiết xuất từ đậu nành không đột biến gen. Đây sẽ là một trong những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Vậy, Mua sản phẩm Amway ở đâu? Giá bột protein Amway bao nhiêu tiền. Tất cả sẽ được cung cấp tại cungmua123.com. Quý vị và các bạn truy cập vào đơn vị này để tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

Tạm kết

Với những thông tin trên chúng tôi hy vọng đã mang đến cho các bạn sự trợ giúp hoàn hảo nhất. Đến nay chúng tôi đã có nhiều nghiên cứu về protein thực vật có giá trị. Chúng tôi sẽ công bố cho các bạn ở những bài viết sau. Tuy nhiên, các bạn không nên cuồng về đạm thực vật mà quên đi nguồn dưỡng chất phong phú từ đạm động vật nhé. Chúc quý vị và các bạn sớm mua được protein thực vật Amway với mức giá tốt nhất hiện nay.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *