Chợ hải sản – Nét độc nhất của huyện đảo Cô Tô

Cô Tô không riêng lôi cuốn du khách bởi cảnh quan tự nhiên mà còn phải đưa tới nhiều thưởng thức lý thú, mà một trong nhiều chính là tìm hiểu khu chợ thủy hải sản nhộn nhịp bên trên đảo.

Cô Tô (còn xuất hiện tên thường gọi cổ là Chàng Sơn hay Núi Chàng) là 1 trong những quần đảo gồm 50 đảo nhỏ dại tọa lạc phía Đông TP Quảng Ninh. Dù chỉ có diện tích 46,2km² nhưng Cô Tô lại có không ít điểm tham quan cuốn hút để du khách khám phá giống như du lịch biển cô tô  , đảo Thanh Lân, hải đăng, bãi đá Cầu Mỵ, bãi Sư Tử hay những bãi biển Hồng Vàn, Bắc Vàn, Vàn Chảy được biết cho cùng rất sắc đẹp thanh bình và hoang sơ quý hiếm. cùng rất các địa danh bom tấn khác của TP Quảng Ninh khi là Vịnh Hạ Long, đảo Quan Lạn, biển Bãi Cháy hoặc quần đảo Cát Bà nằm trong tỉnh TP. Hải Phòng, Cô Tô đã biến thành giữa những điểm nghỉ dưỡng lý tưởng mang lại khách cao điểm sinh sống miền bắc.

Tuy chiếm hữu cảnh sắc thiên nhiên đa dạng nhưng nhiều khách du lịch thường thì thầm nhau rằng, tiếp tục thật không mong muốn nếu đặt chân đến Cô Tô mà không ghé thăm chợ thủy hải sản. Bởi đây chính khi là phòng phản ánh ví dụ nhất sự trù phú, văn hóa truyền thống và thiên nhiên sinh hoạt của cư dân trên đảo. Chợ ở dọc đi theo tuyến đường sát biển giáp cùng rất cầu cảng. ngoài mặt hàng công ty yếu khi là thủy sản thì còn bày bán nhiều sản vật của địa phương cũng như một số trong những dược liệu sấy khô xuất hiện nguồn gốc từ rất nhiều loại cây bên trên đảo.

ngay từ khi đến chợ, khác nước ngoài sẽ ảnh hưởng cuốn hút bởi những chiếc rổ bày thủy sản nhiều màu sắc. Sự nhiệt tình cũng như thân thiện của những người bán cũng là điều thu hút khách hàng du lịch. chúng ta có thể thư thái lựa chọn và trả giá bán mà không lo bị người bán thở than. Do xuất hiện trong hai khoảng thời gian cố định là 5h30 – 9h sáng cũng như sau 4h chiều nên chợ lúc nào thì cũng ồn ào và tấp nập cảnh nhà đầu tư – kẻ bán. người dân Cô Tô tìm về đây để buôn bán đồ ăn, còn khách hàng cao điểm thì ghé qua chợ nhằm tham quan và lựa chọn đồ về làm quà.

====>>> Xem thêm : tour ghép cô tô       

là đầu mối phân phối hàng cho đa tỉnh ở bên cạnh nên chợ đảo xuất hiện đầy đủ thủy hải sản tươi ở đặc trưng của vùng biển mặt Bắc. những loại hải sản này đều do ngư dân trên đảo đánh bắt từ đêm cũng như đổ mối cho những tiểu thương lúc tờ mờ sáng. bởi vậy, để mua đc hải sản tươi sống cùng rất túi tiền hợp lý và phải chăng, du khách nên ghé qua chợ lúc thuyền chở hàng vừa cập cảng.

Anh Thành Long, một người dân ở tại đảo Cô Tô cho biết thêm, giá bán hải sản chưa cố định mà thường lên xuống theo ngày. tuy nhiên, hàng hóa nơi đây bảo đảm sạch sẽ và xuất hiện giá bán mềm hơn so với nhiều vùng ở kề bên. bình thường, 1 kg mực dao động từ 50.000 – 230.000 đồng/kg tùy loại, ốc móng tay khi là 150.000 đồng/kg cũng như ghẹ khi là 250.000 đồng/kg. tình huống du khách muốn mang thủy sản về khu đất liền, người bán tiếp tục đóng trong các hộp xốp ướp đá nhằm bảo vệ mang đến chúng không xẩy ra hỏng.

Sau hơn 1h lang thang tò mò chợ đảo Cô Tô, du khách Phương Thanh chia sẻ rằng, các điều hấp dẫn tại chợ Cô Tô không thể diễn tả đc bằng lời mà phải luôn đi cũng như cảm thấy. “Trải nghiệm này mang tới cho tôi nhiều kỷ niệm vui. Tôi nghĩ về rằng, nếu như cho Cô Tô mà dường như không đi chợ mua thủy hải sản thì quả là một trong những sự thiếu sót lớn” – chị Thanh hào hứng đánh giá và nhận định.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *