Cuốn thư câu đối đẹp phải đạt các tiêu chuẩn sau (2)

Cuốn thư câu đối đẹp phải đạt các tiêu chuẩn sau

Đại tự câu đối là vật dụng trang trí bàn thờ, sử dụng trường tồn theo thời gian. Uy phong của gia đình, dòng họ. Thể hiện sự hoành tráng và nề nếp gia phong đều ở đây. Do vậy khi chọn lựa quý vị và các bạn cần phải cẩn thận trong quá trình lựa chọn của mình. Để đảm bảo chất lượng quý vị có thể chọn lựa theo các hình thức sau.

Đẹp từ mặt diện cho đến mặt hậu

Đồ đồng mỹ nghệ , thờ cúng phải đảm bảo độ thành phẩm cao. Một sản phẩm mà chỉ đẹp ở mặt tiền còn mặt hậu kém chất lượng thì bạn không nên mua nhé. Chúng tôi hiện đang gia công đồ đồng thờ cúng các loại, tất cả đều đảm bảo chất lượng từ trong ra ngoài, hoàn hảo từ công đoạn làm phôi đồng nên quý vị có thể yên tâm hoàn toàn.

Kích thước đa dạng

Hãy tìm đến các đơn vị cung cấp kích thước hoành phi câu đối đa dạng. Với điều kiện này bạn sẽ dễ dàng chọn được các sản phẩm phù hợp với mình nhất. Hoặc tốt nhất nếu có điều kiện quý vị nên đặt hoành phi câu đối theo kích thước mà mình mong muốn để phù hợp với bàn thờ gia tiên và kích thước không gian phòng thờ của mình. Cách tốt nhất trong quá trình này các bạn nên chọn luôn các câu đối phù hợp với bàn thờ gia tiên để yêu cầu gia công một cách hoàn hảo nhất.

Độ dày của hoành phi câu đối

Độ dày của hoành phi câu đối ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành của sản phẩm. Thường mỏng quá sẽ không đẹp, không tạo sự bề thế. Độ dày được quy chuẩn bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như là khung đồng, nét chữ… Vấn đề này quý vị phải xem tận mắt từng sản phẩm để có thể xét duyệt một cách tốt nhất.

Kinh nghiệm treo hoành phi câu đối

Treo hoành phi câu đối quý vị và các bạn nên để ý các vấn đề sau:

  • Treo kiên cố và tránh sự xê dịch. Đo chuẩn kích thước để khi khoan đinh vít vào treo lên sẽ không phải sửa đi sửa lại nhiều
  • Trước khi treo nên tẩy uế hoành phi câu đối nghiệm chỉnh. Lau sạch bụi và thậm chí là phải xem ngày lành tháng tốt. Nếu không thì cũng nên thắp hương khấn vái bàn thờ gia tên, dòng tộc rồi mới tiến hành treo hoành phi câu đối nhé
  • Nếu muốn mua hoành phi câu đối kích thước lớn thì nên đối chiếu với bàn thờ gia tiên và thay thế các kích thước bàn thờ phù hợp. Bạn phải dung hòa 1 trong 2 để luôn luôn đảm bảo bàn thờ gia tiên sẽ bằng với hoành phi câu đối. Hoành phi chỉ được bằng bàn thờ hoặc nhỏ hơn chứ không nên rộng hơn.

Một vài kinh nghiệm này đã được ông cha ta truyền từ đời này sang đời khác. Quý vị và các bạn nên lưu tâm để có thể hoàn hảo từ lựa chọn cho đến treo hoành phi câu đối.

Tạm kết

Hoành phi câu đối là một phạm trù rộng. Đây là di sản văn hóa của cả một thế hệ dân tộc. Là những truyền thống tốt đẹp mà cha ông ta gìn giữ cho đến ngày nay. Quý vị và các bạn có thể mua ở rất nhiều cơ sở khác nhau trên khắp toàn quốc. Tuy nhiên hãy lưu tâm những vấn đề mà chúng tôi đã nói đến nhé. Rất hân hạnh được tư vấn đền quý vị về đúc đồng và cuốn thư câu đối.

Hiện Quang Hà đang tư vấn về cuốn thư câu đối, thiết kế và thi công bàn thờ gia tiên các loại. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận sự trợ giúp và tư vấn tốt nhất nhé. Chúc quý vị và các bạn sớm tìm được các hoành phi câu đối vừa ý nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *