Đặc điểm tích hợp để bảo vệ flycam khi bay.

Đặc điểm tích hợp để bảo vệ flycam khi bay

Flycam được sử dụng trong nhiều mục đích giải trí, an ninh quốc phòng hay quay phim chụp ảnh. Thiết bị bay trên không, chụp ảnh ghi hình tự động. Điều khiển flycam không đơn giản, bởi yếu tố môi trường, địa hình dẫn đến nhiều rủi ro khi thiết bị di chuyển, như: rơi vỡ, va đập. Các nhà sản xuất tích hợp thêm tính năng để bảo vệ flycam trong quá trình bay an toàn. Dưới đây là một số tính năng và đặc điểm tích hợp trên flycam mà người dùng cần lưu ý để bảo vệ thiết bị bay an toàn.

Tính năng an toàn được tích hợp để giữ thiết bị bay an toàn

Flycam ghi hình không người lái, vận hành chủ động nhờ bộ cảm biến, động cơ, cánh quạt… Quá trình bay của thiết bị chịu tác động của: trọng lực, sức gió, động cơ… Trong quá trình bay, flycam chịu tác động nhiều của yếu tố môi trường, có thể bị va đập với vật cản, dị vật trong không khí làm hỏng thiết bị. Các hãng sản xuất cải tiến thiết bị, trang bị thêm các tính năng để giữ flycam bay an toàn, ổn định hơn.

  • Tính năng định vị GPS cho phép thiết bị xác định vị trí chính xác, đối tượng người lái làm trung tâm để bay trong vùng an toàn. Flycam trang bị GPS có thể chủ động quay trở lại khi hết pin và mất kết nối.
  • Tính năng cảm biến từ xa, giúp thiết bị cảm biến vật cản, nguy hiểm, nhận diện địa hình để chuyển hướng bay.
  • Camera ghi hình truyền tải hình ảnh đến màn hình thiết bị, hỗ trợ người dùng điều khiển thiết bị an toàn, tránh vật cản.
  • Một số flycam không trang bị phụ kiện bảo vệ cánh quạt, người dùng cần đầu tư trang bị để bảo vệ cánh quạt an toàn khi bay khỏi dị vật.

Một số lưu ý điều khiển flycam an toàn

Flycam bay trên không, chụp hình tự động được điều khiển bằng tay cầm chuyên dụng. Thiết bị bay không người lái này chịu sự quản lý của nhà nước, cần được cấp phép trước khi bay. Yêu cầu kỹ năng và quá trình luyện tập để điều khiển thiết bị an toàn. Để điều khiển flycam an toàn cần lưu ý những điểm sau:

  • Cần kiểm tra flycam an toàn, động cơ và cánh quạt ổn định trước khi bay. Thay thế phụ tùng khi có vấn đề trục trặc.
  • Với người mới, cần tìm hiểu kỹ các tính năng trên thiết bị trước khi vận hành. Sử dụng tính năng hạ và cất cánh chủ động để đảm bảo an toàn cho thiết bị.
  • Sử dụng phụ kiện bảo vệ thiết bị bay: bảo vệ cánh, thiết bị hỗ trợ hạ cánh đi kèm…
  • Luôn đảm bảo tốc độ bay ổn định, tăng dần tốc độ. Lựa chọn địa điểm rộng rãi, ít người để tập bay, điều khiển thiết bị quen trước khi bắt đầu công việc chuyên nghiệp.
  • Xin cấp phép bay, ghi hình của chính quyền địa phương trước khi bay, tránh bị tịch thu thiết bị.
  • Không bay trong điều kiện thời tiết bất lợi, gió lớn, không bay quá sát người và vật phía dưới.

Flycam không người lái, được điều khiển bởi điện thoại hoặc tay cầm. Người điều khiển có thể sử dụng các tính năng trên thiết bị để quản lý quá trình bay ổn định, an toàn, giảm các rủi ro mất mát hay thất lạc. Lưu ý chọn mua thiết bị flycam chính hãng, để được đảm bảo về chất lượng, tính năng tích hợp cần thiết theo mục đích sử dụng. Khách hàng liên hệ với flycamvn để được tư vấn các mẫu flycam chất lượng, chính hãng với giá tốt và được chia sẻ kinh nghiệm sử dụng thiết bị an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *