Đáo hạn là gì? Sự khác nhau giữa đáo hạn và đảo nợ

Đáo hạn và đảo nợ là hai thuật ngữ được sử dụng nhiều trong lĩnh vực ngân hàng. Đây là hai hình thức riêng biệt nhưng nhiều người lại nhầm lẫn giữa hai hình thức này. Vậy, chúng ta cùng tìm hiểu về đáo hạn là gì và những sự khác biệt của chúng như sau:

Đáo hạn là gì?

Tìm hiểu đáo  hạn là gì?
Tìm hiểu đáo  hạn là gì?

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản đáo hạn ngân hàng dùng để chỉ ngày đến hạn theo hợp đồng và bạn cần phải thanh toán khoản vay vốn đó. Ngày đáo hạn chính là ngày cuối cùng của hợp đồng bắt buộc bạn phải  hoàn tất số tiền đã vay. Đáo hạn chính là dịch vụ gia hạn hoặc tất toán thêm thời gian vay hoặc gửi của khách hàng đối với các ngân hàng.

Với người thường xuyên vay tiền ngân hàng thì đáo hạn là một hình thức quen thuộc. Người vay thường dùng hình thức này để kéo dài hoặc gia hạn thêm thời gian vay với những khoản vay tại ngân hàng.

Giải thích đơn giản cho bạn hiểu đáo hạn chính là một hình thức tái vay vốn khi khoản vay cũ đã hết hạn nhưng chưa thể trả hết nợ. Hình thức này không chỉ gia hạn khoản vay mà bạn còn bị liệt vào  danh sách nợ xấu của ngân hàng.

Sự khác biệt giữa đáo hạn và đảo nợ ngân hàng

Đảo nợ hay đáo hạn đều là hình thức nhằm kéo  dài thêm thời gian vay khi mà một khoản vay cũ sắp đến hạn phải thanh toán cho ngân hàng. Tuy nhiên, hai hoạt động này cũng có nhiều điểm  khác nhau. Cụ thẻ như:

  • Đáo hạn là hình thức tái vay vốn khi thời hạn trả khoản vay cũ đã hết nhưng nợ vẫn chưa trả xong.
  • Đảo nợ chính là thực hiện để biến một khoản vay cũ sắp đến hạn trả nợ thành một khoản vay mới. Từ đó, giúp kéo dài thời gian trả nợ.

Các hình thức đáo hạn ngân hàng hiện nay

Có nhiều hình thức đáo hạn ngân hàng hiện nay
Có nhiều hình thức đáo hạn ngân hàng hiện nay

Bạn muốn đáo hạn ngân hàng nhưng không biết các hình thức đáo hạn là gì? Vậy, hãy tham khảo ngay những hình thức đáo hạn sau đây.

  • Đáo hạn tại chỗ: Nghĩa là tại ngân hàng mà khách đang vay vốn và hét thời hạn hợp đồng và gia hạn thêm một hợp đồng vay khác. Trường hợp ngân hàng đánh giá tài sản có giá trị cao và hoạt động kinh doanh của khách hàng khả quan thì có thể ngân hàng sẽ cấp thêm một hạn mức khác cho khách hàng sử dụng và cần phải trả lãi trong khoảng thời gian nhất định.
  • Đáo hạn chuyển  nợ  ngân hàng chính là hình thức chuyển hợp đồng tín dụng sang ngân hàng khác với nhiều ưu đãi và có lợi hơn với các khách hàng.
  • Đáo hạn khác: Đây là trường hợp mà các khách hàng cần phải rút sổ sang tên hoặc tách sổ hay hợp nhất sổ để bán.

Đáo hạn là gì? Với những chia sẻ nêu trên hy vọng đem đến cho bạn những  kiến thức cần thiết và hữu ích nhất. Qua đó bạn đã hiểu được về đáo hạn và sự khác biệt của chúng với đảo nợ. Hãy tham khảo nhiều bài viết hữu ích tại vayonline.com. Nơi đây là trang web cho vay tiền nhanh uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *