Giải pháp lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy cho nhà xưởng.

Giải pháp lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy cho nhà xưởng

Trong xây dựng nhà xưởng, vận hành nhà xưởng, yêu cầu hệ thống phòng cháy chữa cháy phải được trang bị đầy đủ, đạt tiêu chuẩn an toàn PCCC do bộ xây dựng đưa ra. Đây cũng là đảm bảo cho an toàn cháy nổ, tính mạng của công nhân, tài sản tại khu vực nhà xưởng. Hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động hay hệ thống cứu hỏa thủ công với trang bị tủ cứu hỏa truyền thống? Đâu là giải pháp cho hệ thống phòng cháy chữa cháy tại khu vực nhà xưởng.

Các giải pháp phòng cháy chữa cháy cho nhà xưởng

Nhà xưởng là nơi hoạt động sản xuất của công nhân viên, máy móc, chứa hàng hóa… với nguy cơ cháy nổ cao. Đặc biệt, nguyên nhân cháy nổ do chập điện, hệ thống đường điện quản lý không hiệu quả chiếm tỉ lệ nhiều nhất. Phòng cháy chữa cháy cho nhà xưởng cần lưu ý:

  • Xây dựng hệ thống điện lưới an toàn, quản lý tối ưu, đóng ngắt điện toàn khu vực sản xuất khi có sự cố sảy ra. Trang bị tủ điều khiển điện công nghiệp sẽ giúp nâng cao hiệu quả quản lý điện lưới, giảm thiểu sự cố.
  • Thiết kế xây dựng hệ thống chữa cháy tự động foam cho các khu vực nhà kho, hệ thống cảnh báo cháy tự động, báo khói cho khu vực sản xuất, nguy cơ cháy nổ xảy ra nhiều. Hệ thống tự động sẽ là giải pháp an toàn cho các lĩnh vực sản xuất hàng hóa có nguy cơ cháy nổ cao, kho chứa hàng dễ cháy, kho chứa nguyên liệu dễ cháy nổ…
  • Trang bị hệ thống chữa cháy thủ công với tủ điện, bình cứu hỏa, vòi phun và các trụ cấp nước quanh khu vực… để kịp thời xử lý các đám cháy nhỏ tránh lan rộng.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy quan trọng cho khu vực nhà xưởng

Khi các sự cố cháy nổ nỏ xảy ra, doanh nghiệp không thể trông trờ vào sự hỗ trợ của công an phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp. Thực hiện các biện pháp phòng cháy chữa cháy tại chỗ là điều cần thiết. Và các trang bị thiết bị cần thiết luôn sẵn sàng trong khu vực nhà xưởng: Bình xịt cứu hỏa, vòi phun, chuông báo cháy, tủ cứu hỏa, các trụ cứu hỏa… Chú ý trang bị cần được đảm bảo tiêu chuẩn, kiểm tra, thay mới đảm bảo khả năng vận hành sử dụng khi có sự cố sảy ra.

Trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, trụ cứu hỏa cần được trang bị trong khu vực sản xuất, kho chứa hàng, khu vực văn phòng… để kiểm soát các đám cháy tức thì khi có dấu hiệu phát sinh. Nhân viên và đội chữ cháy tại chỗ cần được trang bị kỹ năng cứu hỏa, sơ tán để đảm bảo an toàn trong khu vực để kiểm soát đám cháy hiệu quả.

Thực hiện các biện pháp phòng chống cháy nổ cho khu vực nhà xưởng là yêu cầu tiên quyết để đưa nhà xưởng và vận hành sản xuất, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và của. Trang bị thiết bị, phụ kiện và cả kỹ năng phòng chống cháy nổ khi có sự cố diễn ra yêu cầu cần thiết mà các đơn vị cần thực hiện. Khách hàng có nhu cầu trang bị tủ cứu hỏa, hệ thống tủ điện, vỏ tủ điện… cho quy mô nhà xưởng sản xuất, có thể liên hệ để được tư vấn chọn mua sản phẩm và lắp đặt hiệu quả.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *