4dc791e8ed.jpeg

Hơn 75.000 học sinh Hà Nội bắt đầu chạy đua vào lớp 10

Hôm nay, học viên tại Hà Nội tiến hành bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cùng với hai môn Ngữ văn và Toán. Thi hệ chuyên diễn ra vào hai ngày 9-10/6 cùng với 1.750 chỉ tiêu.

Buổi sáng, sỹ tử thi Ngữ văn cùng với thời điểm khiến bài là 120 phút, thời điểm tiến hành khiến bài thi là từ 8 giờ. Buổi chiều, sỹ tử thi môn Toán cùng với thời điểm khiến bài là 120 phút, tiến hành khiến bài thi là từ 14 giờ 30 phút.

Theo thống kê lại của Sở GD&ĐT Hà Nội, con số sỹ tử thi vào lớp 10 năm nay là rộng 75.000 sỹ tử, giảm tầm 4.000 em so cùng với năm trước.

Tuy nhiên, cuộc đua của các sỹ tử vào trường công, trường tốp tại cũng không bởi như thế mà giảm nhiệt.

Kỳ thi vào lớp 10 đc định hình căng thẳng cho cả bố mẹ và học viên. Dự kiến, chỉ tiêu vào hệ công lập là 53.000, đáp ứng 70% thị hiếu số sỹ tử dự thi.

Vì như thế, có tầm 25.000 em, xấp xỉ cùng với 30% tổng số học viên, tiếp tục phải đứng bên cạnh cánh cửa trường công.

Những sỹ tử này hoàn toàn có thể có có thêm các chọn khác. Năm nay, chỉ tiêu hệ trung học phổ thông bên cạnh công lập của Hà Nội là 14.500 học viên, các nội khu giáo dục liên tục tuyển 8.150 em, trường trung cấp bài phiên bản tuyển 5.850 chỉ tiêu.

Theo quy chế thi, mỗi sỹ tử đc đăng ký 2 nguyện vọng vào lớp 10 các trường THPT công lập vào cùng một địa điểm tuyển sinh và đc bộc phá nguyện vọng sau khi Sở GD&ĐT Hà Nội chào làng con số đăng kí dự tuyển của mỗi trường.

Tuy nhiên, sỹ tử phải đáp ứng nguyên lý hai nguyện vọng dự tuyển phải cùng một địa điểm tuyển sinh. Toàn Thành phố Hà Nội có 12 địa điểm tuyển sinh.

Đối cùng với các trường chuyên, năm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra quyết định lịch thi vào lớp 10 có sự bộc phá đi theo phía dàn trải đều, không trùng nhau. Điều này tiếp tục nhằm học viên hoàn toàn có thể kết nối đc hết gồm các kỳ thi vào lớp 10 ở gồm các trường chuyên.

Để sắp cho cho kỳ thi này, Hà Nội sẽ tiến hành 154 điểm thi cùng với 3.166 nơi thi, huy động ngay 10.000 giám thị, cán bộ, giám sát trông thi.

Sở tiến hành rộng 20 đoàn thanh tra lưu động cho các điểm thi suốt vào quãng các ngày diễn ra kỳ thi.

Mỗi nơi thi phải đáp ứng đủ chỗ ngồi cho 24 sỹ tử. Mỗi điểm thi đều có một nơi thi dự nơi 28 chỗ. Thành độngên điểm thi nếu như có con, em ruột, em ruột vk hay ông xã, người giám hộ hay đỡ đầu sỹ tử tham dự kỳ thi tuyển sinh phải tự giác report cho trưởng điểm thi biết và không đc khiến thi.

Các điểm thi phải có giải pháp nơi chống cháy nổ, mưa lũ, ngập úng… đáp ứng cho trường thi giám sát suốt vào quãng kỳ thi.

Việc chào làng điểm thi, điểm chuẩn ở các trường THPT chuyên cùng một ngày.

Theo đó, các trường THPT chuyên ở Hà Nội gồm: Trường THPT Chuyên Đại học Khoa học thiên nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội); Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm; Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ) và các 4 trường THPT chuyên của Hà Nội gồm: Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, THPT Chuyên Chu Văn An, THPT Chuyên Sơn Tây và THPT Chuyên Nguyễn Huệ phải chào làng điểm chuẩn chuyên cùng một ngày.

Thí sinh xem xét, nếu như vào muộn 15 phút sau khi có tín hiệu lệnh khiến bài các em tiếp tục không đc vào nơi thi. Không hoán đổi, luận bàn, quay cóp hay có các cử chỉ hành động gian lận vào nơi thi.

Không đc đánh dấu hay khiến ký hiệu riêng vào bài viết, không đc viết bằng bút chì (trừ khi vẽ đường tròn bằng compa), chỉ đc viết một loại mực, không tẩy xóa.

Thí sinh chỉ hoàn toàn có thể ra khỏi nơi thi sau khi hết 2/3 thời điểm khiến bài của môn thi. Trong tình huống nổi bật, sỹ tử đc ra khỏi nơi thi khi đc phép của giám thị vào nơi thi và phải chịu sự giám sát của giám thị bên cạnh nơi thi.

Một số vật dụng đc có vào nơi thi: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, máy vi tính bỏ túi không soạn thảo văn phiên bản và không có thẻ nhớ…

Vật dụng không đc có vào nơi thi: Vũ khí, chất tạo nổ, tạo cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền hay chứa tin tức.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên báo chí ghi lại đc tại điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo, Thanh Xuân, Hà Nội vào buổi sáng ngày 8/6:

Học sinh Hà Nội dự thi vào lớp 10 năm học 2016-2017 tại điểm trường THPT Trần Hưng Đạo, Thanh Xuân, Hà Nội.
Thí sinh tranh thủ ôn bài trước lúc vào nơi thi
Học sinh không kịp ăn sáng
Thầy giáo Nguyễn Như Ý – Hiệu trưởng trường THPT Thường Tín (Hà Nội) – trưởng điểm thi tại trường THPT Trần Hưng Đạo, Thanh Xuân, Hà Nội thịnh hành quy chế tuyển sinh.
Gương bên lo lắng của sỹ tử trước lúc vào thi môn mới nhất
Hai sỹ tử thay bên đại diện học viên lên tận mắt chứng kiến đề thi còn niêm phong
Thí sinh lên nơi thi nhằm sắp cho thi môn Ngữ văn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *