Hướng dẫn cách rã đông thực phẩm đông lạnh chuẩn nhất.

Hướng dẫn cách rã đông thực phẩm đông lạnh chuẩn nhất

Sử dụng thực phẩm đông lạnh cho nhu cầu cầu thức ăn hàng ngày của các gia đình. Đặc biệt tại các đô thị, khi cuộc sống trở nên bận rộn hơn, người tiêu dùng không con nhiều thời gian cho việc đi chợ lựa chọn thực phẩm tươi sống. Sử dụng thực phẩm đông lạnh có nhiều lợi thế, tuy nhiên cũng khá nhiều bất lợi nếu người dùng không biết cách rã đông đúng cách, làm ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị thực phẩm. Dưới đây là hướng dẫn cho chị em một số cách và mẹo rã đông thực phẩm đông lạnh hiệu quả, chuẩn nhất.

Lưu ý để rã đông thực phẩm đúng cách

Quá trình bảo quản đông là sử dụng nhiệt độ dưới âm để làm hạn chế tối đa sự hoạt động của vi sinh vật, ngăn cản quá trình phân hủy. Đồng thời thịt cũng sẽ bị đông đá để giữ nguyên hương vị, giá trị dinh dưỡng toàn vẹn trong thời gian từ 6-12 tháng. Tuy nhiên, quá trình rã đông cần được thực hiện đúng cách để làm tan lớp đá mà không ảnh hưởng đến chất lượng thịt.

Rã đông thực phẩm đông lạnh đúng cách:

  • Thực hiện rã đông và hạ nhiệt độ từ từ ở ngăn mát của tủ lạnh. Lúc này nhiệt độ ngăn mát trên 0 độ sẽ giúp đá được rã tan từ trong ra ngoài, từ từng mà không làm nát thịt, hỏng hương vị thịt. Với thực phẩm được rã đông bằng tủ lạnh sẽ có thời gian sử dụng 3-5 ngày.
  • Rã đông bằng nước mát – khả năng truyền nhiệt của nước giúp thực phẩm được rã đông nhanh hơn. Cách dã đông này nhanh hơn lại không làm mấy đi giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

Không giã đông thịt bằng cách sử dụng nhiệt, nước sôi, dầu chiên hay lò vi sóng. Nhiệt độ cao sẽ làm chín phần thịt bên ngoài, làm nát cấu trúc và các thớ thịt. Đồng thời giã đông bằng nhiệt sẽ làm mất đi dinh dưỡng từ thực phẩm.

Sử dụng thực phẩm đông lạnh an toàn

Sử dụng thực phẩm đông lạnh cũng có những nguyên tắc riêng cần được đảm bảo để bảo vệ sức khỏe, tránh nhiễm độc, tránh bị ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn phát sinh. Lưu ý những điểm sau:

  • Hàng đông lạnh sau khi mua về mà chưa sử dụng thì cần thay túi bảo quản, bọc kín và bảo quản ở nhiệt độ âm 18 độ C.
  • Thực phẩm sau rã đông nên sử dụng ngay, không nên để tái đông trong tủ. Bởi vi khuẩn tiếp xúc sẽ gây phản ứng, phân hủy, sinh độc.
  • Thực phẩm sau khi rã đông nên được chế biến và nấu luôn để đảm bảo dinh dưỡng. Cho một chút muối để bảo lưu giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.
  • Kiểm tra mã và date sản phẩm, thời gian bảo quản thực phẩm không quá 12 tháng cho các miếng thịt lớn, không quá 4 tháng cho thịt băm.

Với sự đa dạng nguồn cung thực phẩm hiện nay, khách hàng có thể mua thực phẩm tươi về cấp đông trong tủ, ngăn đá tủ lạnh hoặc mua trực tiếp tại các cửa hàng thực phẩm sạch. Đồ đông lạnh cần được lựa chọn cẩn thận với đầy đủ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận CO CQ để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Zin food cung cấp thực phẩm sạch chất lượng, đồ đông lạnh nhập khẩu… sẽ tư vấn khách hàng chọn mua và sử dụng thực phẩm đông lạnh đúng cách.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *