Đảo Cô Tô con nằm ở đâu?

Hướng dẫn di chuyển ra đảo Cô Tô Con

Du lịch Cô Tô hiện nay là điểm du lịch cực hót tại miền Bắc, với nhiều địa điểm tham quan hút hồn du khách. Được ví như là một viên ngọc của tỉnh Quảng Ninh, vì vậy mà mỗi du khách đến đây đều cảm thấy thích thú với những cảnh quan nơi đây. Ngoài ra bên cạnh đảo Cô Tô còn có một hòn đảo vô cùng tuyệt đẹp đó chính là đảo Cô Tô Con, nếu như đến với Cô Tô bạn nên tận hưởng vẻ đẹp Cô Tô Con chắc chắn bạn sẽ không hề thất vọng chút nào trước vẻ đẹp này. hãy cùng chúng tôi khám phá cách để di chuyển ra đảo Cô Tô Con nhé.

Xem thêm: > Du lịch Minh Châu – Quan Lạn

 

  • Cô Tô Con ở đâu?

Cô Tô con thuộc trong quần đảo của Cô Tô. Huyện Cô Tô có 3 đơn vị hành chính bao gồm 1 thị trấn và 2 xã đó là: thị trấn Cô Tô, xã Đồng Tiến và xã Thanh Lân. Đảo Cô Tô con có diện tích khoảng 200ha thuộc xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô cách đảo Cô Tô lớn chừng 1km.

Đảo Cô Tô con nằm ở đâu?

 

  • Cách di chuyển ra đảo Cô Tô con

Di chuyển ra đảo Cô Tô con không hề khó khăn, từ trung tâm thị trấn Cô Tô bạn di chuyển đến cảng Bắc Vàn cách chừng hơn 6km, sau đó bạn thuê tàu riêng, nếu ít bạn có thể đi ghép chung với những khách khác. Sau khi mua vé xong bạn di chuyển lên tàu và sang với hòn đảo Cô Tô con xinh đẹp.

  1. Cách di chuyển ra cảng Bắc Vàn

Hiện nay các dịch vụ như nhà nghỉ, khách sạn, homestay tại Cô Tô đều có dịch vụ xe điện đưa đón. Từ trung tâm thị trấn bạn thuê xe điện đi theo đường về xã Đồng Tiến, hoặc nếu thích bạn có thể thuê xe máy đi nhé.

Giá thuê xe điện từ trung tâm thị trấn – Bắc Vàn: 900.000vnđ/1 xe/ 13 người

Giá thuê xe máy: 200.000vnđ/1xe/1 ngày

Nếu bạn đi đông người thì nên đi xe điện sẽ vui và an toàn hơn, hơn vật chi phí sẽ tiết kiệm hơn. Nếu bạn đi ít người thì bạn nên lựa chọn xe máy ngoài tiết kiệm chi phí, bạn còn được tự do ngắm cảnh ngang đường.

Nhưng có lưu ý rằng giá thuê xe là chưa bao gồm tiền xăng, ở đây cũng chưa có cây xăng nào cả nên khi đi lại bạn cần chú ý đổ xăng trước khi đi nhé! Bạn có thể mua xăng ở những nhà dân dọc đường đi, chỉ cần mua khoảng 20.000 – 50.000 đồng là có thể thoải mái đi cả đảo Cô Tô rồi.

Xem thêm: > Tour du lịch team building

  1. Hướng dẫn đi ra đảo Cô Tô Con từ cảng Bắc Vàn

Từ cảng Bắc Vàn để ra đến đảo Cô Tô conbạn phải đi bằng đường thủy, tại cảng bạn sẽ thuê tàu gỗ để sang đảo và tất cả tàu gỗ tại đây đều là tàu gỗ của ngư dân hàng ngày đi đánh cá và ở đây thuê theo tàu chứ không bán vé theo người nên nếu bạn đi ít người tầm nhóm 3 đến 4 người bạn nên đi ghép tàu. Số người tối đa chỉ được 12 người và giá thuê tàu là 700.000vnđ/ 1 tàu/2 lượt.

Hiện nay chủ yếu tàu đi Cô Tô con đều chủ yếu đưa mọi người đến bờ phía Nam. Bên bờ biển phía Đông còn mới mẻ và chưa được khai thác. Đặc biệt nếu bạn có yêu cầu nhà tàu chở đi tham quan cả bờ phía Đông nữa thì giá sẽ là 1.500.000vnđ/1 tàu. Một điều thú vị nữa vì bờ phía đông chưa được khai thác vì vậy tại đó có bãi tắm tiên chỉ dành cho nữ giới nhé.

Tàu di chuyển là tàu của ngư dân vì vậy sẽ không có mái che và chỗ ngồi trên tàu, chủ tàu sẽ chuẩn bị cho du khách ghế nhựa trên tàu. tàu gỗ nhưng đi khá nhanh, bạn có thể cảm nhận được rõ tiếng sóng biển, tiếng động cơ và cảm nhận được từng cơn gió biển phả vào mát lạnh, sảng khoái đến nhường nào. Hãy lưu ý rằng chuẩn bị cho mình cái mũ để che nắng khi di chuyển trên tàu nhé.

Xem thêm: > Du lịch Bản Xôi

Thời gian thích hợp nhất để bạn ra Cô Tô con là khoảng 8h sáng hoặc 2h chiều. Thời điểm vẫn còn vắng người cho bạn cảm nhận được sự hoang sơ, tự nhiên ở nơi đây. Đến khoảng 5h chiều là sẽ không còn tàu ra đảo nữa nên bạn cần tranh thủ lúc sớm để tận hưởng trọn vẹn thiên nhiên nơi đây một cách thoải mái nhất nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *