Kỷ luật có giúp con nên người? Chia sẻ học cách làm cha mẹ

Khi cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, du nhập vào cuộc sống rất nhiều những kiến thức hữu ích. Với những khóa học cách làm cha mẹ tích cực, bố mẹ sẽ có cách nhìn nhận đúng hơn khi nuôi dạy con cái. Trong đó, kỷ luật là một trong những yếu tố giúp con có được hành trang vững chắc để bước vào tương lai.

Kỷ luật có giúp con nên người? Chia sẻ học cách làm cha mẹ

Kỷ luật tại sao quan trọng với con trẻ?

Trong số những kiến thức học cách làm cha mẹ tích cực, kỷ luật luôn chiếm vị trí quan trọng. Kỷ luật trong nuôi dạy con không có nghĩa là bắt con phải theo khuôn phép độc đoán mà bố mẹ tạo ra. Mà kỷ luật ở đây là tạo ra những quy tắc cần thiết để giúp con có lối sống lành mạnh hơn. Giúp đào tạo con trẻ theo chiều hướng tốt hơn. Nhờ đó mà con được rèn luyện để hướng đến những mục tiêu tốt đẹp hơn, thành công hơn trong cuộc sống.

Trong quá trình dạy dỗ con, đặt ra kỷ luật chính là việc hướng con đến đích của mặt tích cực. Kỷ luật dành cho mọi giai đoạn, mọi lứa tuổi của trẻ. Bắt đầu từ những gì đơn giản nhất như: sắp xếp giờ giấc sinh hoạt khoa học, hợp lý; biết nghe lời cam kết hoàn thành công việc như đã hứa…hướng con đi theo một chiều hướng phát triển tốt hơn.

Kỷ luật như thế nào là tích cực?

Một khóa học cách làm cha mẹ của Tú Anh Nguyễn happyparenting sẽ cung cấp đến bố mẹ cách dạy con tính kỷ luật theo chiều hướng tích cực. Chuyên gia đạt chứng chỉ từ ACPI cho việc tư vấn Parent Coach và các chứng chỉ như  Discipline Parent Educator và Positive Discipline Association. Giúp quý phụ huynh nhìn nhận đúng hơn về tính kỷ luật và có giải pháp hoàn thiện nhất.

Đặt ra quy định hợp lý cho con cái

Việc đặt ra những quy định không phải quá to tát sẽ hướng con đến một cuộc sống hữu ích, vui vẻ. Để con hiểu và thực hiện nhưng không phải nghiêm khắc, độc đoán sẽ giúp con phát triển và trưởng thành. Điều đó rất quan trọng để con biết bạn yêu thương con nhiều, thay vì sợ hãi và làm theo những quy định hà khắc của bạn.

Nói rõ cho con những quy định của bạn, cho con biết về hậu quả của mỗi hành động không tốt mà trẻ gây ra. Hãy để chúng hiểu lý do vì sao và lỗi như thể nào trước khi thi hành hình phạt mới có tác dụng. Nhưng cũng tránh lạm dụng hình phạt, không đánh đập, mắng chửi làm tổn thương con cái. Hãy cố gắng bình tĩnh để con không bị dồn ép và giải quyết mọi chuyện một cách nhẹ nhàng nhất.

Tạo ra trật tự và ngăn nắp cho con ngay từ nhỏ

Kỷ luật có giúp con nên người? Chia sẻ học cách làm cha mẹ

Một trong những điều mà học làm cha mẹ nên làm là tạo ra trật tự và ngăn nắp cho con ngay từ nhỏ. Đặt ra những giới hạn về: thời gian đi ngủ, thời gian không được ra khỏi nhà vào ban đêm, biết nhận trách nhiệm làm những việc nhà giúp mẹ, biết điều gì đúng, điều gì sai…Điều đó sẽ giúp cho trẻ có được nề nếp tốt để bước vào cuộc sống trong tương lai

Áp dụng những phương pháp kỷ luật tích cực với trẻ

Học cách làm cha mẹ với kỷ luật tích cực là hình thức giúp trẻ đạt được một kết luận tích cực. Nghĩa là giúp trẻ hiểu được hành vi không tốt của mình để tránh trong tương lai. Để áp dụng hình thức kỷ luật tích cực này, hãy thảo luận về những hành vi xấu với trẻ và cùng quyết định cách giải quyết. Phương pháp này sẽ dạy trẻ kỹ năng sống vô cùng quan trọng. Học cách kiềm chế những cảm xúc của mình, dành thời gian để nhìn nhận lại vấn đề thay vì hành động mà không suy nghĩ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *