Làm thế nào để phân biệt Cá bớp biển với cá bớp nuôi đơn giản nhất

Cá bớp là một trong loại hải sản vô cùng quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Không chỉ ngon bởi phần thịt mềm mà cá bớp còn có giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài omega 3, vitamin A, D thì cá bớp còn có rất nhiều protein. Cho nên vô cùng lành tính với người lớn và trẻ nhỏ. Nắm bắt nhu cầu này, hiện nay trên thị trường bên cạnh Cá bớp biển thì cá bớp nuôi cũng rất phổ biến. Vậy làm thế nào để phân biệt chúng? Bài viết sau đây, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé.

C:\Users\hp\Desktop\thumbnail_2_ca-bop-famfood.jpg

Mùi của Cá bớp

Được phát triển trong môi trường tự nhiên, nên cá bớp biển luôn ngon hơn cá bớp nuôi rất nhiều. Tuy nhiên màu sắc của hai loại cá này đều rất giống nhau. Vì thế nếu bạn không phải là ngư dân thực thụ thì việc phân biệt cá bớp biển và nuôi rất khó. Do đó để không mua nhầm cá bớp nuôi, bạn có thể dựa vào mùi của chúng. Đối với cá bớp nuôi thì mùi của nó nặng hơn rất nhiều, cá bớp biển thì ngược lại.

Dựa vào hình dáng để phân biệt

Đây cũng là một trong những đặc điểm để giúp bạn phân biệt được đâu là cá bớp biển và cá bớp nuôi. So với cá bớp được nuôi thì cá bớp biển có thân hình thon dài hơn. Vì vậy khi mua, bạn có thể dựa vào hình dáng để chọn mua đúng cá bớp biển. Hoặc nếu bạn gặp khó khăn trong việc phân biệt cá bớp biển và nuôi, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của người thân khi đi cùng nhé.

Không bỏ qua vảy của cá bớp biển

Cá bớp thường có lớp vảy nhỏ bám trên da. Và khi bạn đánh vảy sẽ dễ dàng phân biệt là mình đã mua đúng cá bớp biển hay cá bớp nuôi. Cụ thể, cá bớp nuôi thường có lớp vảy rất dễ cạo. Ngược lại cá bớp biển thì khó hơn và đối với những con cá có trọng lượng lớn thì việc cạo vảy càng khó thực hiện.

C:\Users\hp\Desktop\ca-bop-nguyen-con-nanggio-500x500.jpg

Mùi vị của Cá bớp biển và cá bớp nuôi khác nhau

Nếu bạn đang băn khoăn cá bớp biển và cá bớp nuôi có gì khác biệt hãy đừng bỏ qua mùi vị nhé. Mặc dù bạn sẽ khó để phân biệt cá bớp biển hay nuôi qua màu sắc hay hình dáng. Nhưng khi chế biến và thưởng thức thì bạn không khó để biết được chính xác đó là cá bớp biển hay cá bớp nuôi. Được sinh sống trong môi trường hoàn toàn tự nhiên và nguồn thức ăn có sẵn, nên thịt cá bớp biển rất săn chắc và ngon. Ngược lại thịt cá bớp nuôi sẽ không được thơm và béo như cá bớp biển.

Mua Cá bớp biển tại Famfood

Cá bớp biển hiện nay được đánh bắt rất nhiều ở các vùng biển Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Quốc…Nếu bạn không có kinh nghiệm phân biệt cá bớp biển hay đến ngay Famfood. Chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên cung cấp thực phẩm sạch uy tín nhất hiện nay. Do đó cá bớp luôn có chất lượng tốt nhất và được đánh bắt hoàn toàn ngoài tự nhiên. Cho nên không chứa chất bảo quản hay chất kháng sinh tồn dư. Vì thế giúp mang đến cho bạn những món ăn từ cá bớp tươi, ngon giàu dinh dưỡng nhất.

Tổng kết

Hy vọng với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn không còn gặp khó khăn khi phân biệt cá bớp biển với cá bớp nuôi nữa. Ngoài ra nếu bạn không có nhiều thời gian đi chợ hoặc muốn mua Cá bớp biển số lượng lớn hãy liên hệ ngay với Famfood. Với nguồn cung đảm bảo và vận chuyển trong ngày, thực phẩm tại Famfood luôn tươi, ngon và đảm bảo các yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm. Cam kết bạn sẽ rất hài lòng sau khi sử dụng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *