Loại bỏ vết bẩn xi măng bằng giấm “thần thánh” siêu sạch

Giấm có thể loại bỏ xi măng một cách hiệu quả. Công thức tẩy xi măng bằng giấm sẽ được chúng tôi cung cấp chi tiết ngay bên dưới. Cách tẩy xi măng này sẽ mang đến an toàn cho người sử dụng. 

Quy trình tẩy xi măng bằng giấm

  • Cho giấm ra bát, ngâm miếng vải mềm vào bên trong
  • Đặt miếng vải mềm lên vết xi măng và để liên tục trong 1 giờ. Trong thời gian này nếu giấm khô sẽ đổ trực tiếp lên bề mặt vải. Giấm sẽ phá vỡ liên kết giữa xi măng và gạch
  • Dùng miếng bọt biển nhúng nước chà mạnh sẽ đánh bay được lớp xi măng trên nền gạch nhanh chóng.
  • Lau sạch lại bằng nước lau sàn để tẩy bay mùi giấm.

Quá trình tẩy bằng giấm khá đơn giản lại an toàn. Tuy nhiên, chúng chỉ thích hợp đối với những quy mô nhỏ, xi măng bám ít. Nếu xi măng bám nhiều thì phải cần đến dụng cụ cạo đẩy, hóa chất tẩy xi măng

Hóa chất tẩy xi măng là gì?

Hóa chất tẩy xi măng được nghiên cứu trên những liên kết đặc biệt của xi măng để tìm cách phá vỡ chúng. Trên quy mô những vết xi măng đóng cứng trên sàn thì hóa chất này sẽ phân rã liên kết, cắt bám dính giữa xi măng với nền gạch. Khi sử dụng chất tẩy xi măng thì xi măng sẽ mềm ra giúp quá trình vệ sinh diễn ra dễ dàng hơn.

Hóa chất tẩy xi măng là một nghiên cứu đột phá giúp quá trình vệ sinh và lau chùi công trình sau xây dựng diễn ra một cách nhanh chóng hơn. Hiện có rất nhiều hóa chất tẩy xi măng sản xuất trong nước và nhập ngoại rất được ưa chuộng. Một trong số đó là chất tẩy xi măng HT01

Chất tẩy xi măng HT01

  • Hóa chất tẩy xi măng HT01 có mức giá tốt, tẩy sạch xi măng 100%
  • Đặc biệt là không làm ảnh hưởng đến chất lượng gạch men
  • Hiện hóa chất này cũng có đại lý trên khắp toàn quốc nên việc mua được diễn ra dễ dàng.
  • Cách sử dụng chất tẩy xi măng HT01 đơn giản. Chỉ cần đổ trực tiếp hóa chất lên gạch men đang bị bám xi măng. Đợi 10 phút và dùng miếng bọt biển chà mạnh sẽ loại bỏ được hoàn toàn xi măng.

Những lưu ý khi sử dụng hóa chất tẩy xi măng

Luôn luôn có đồ bảo hộ. Những liên kết xi măng khá bền mà bị phân hủy bởi hóa chất này chứng tỏ chất tẩy của hóa chất này rất lớn. Cần đồ bảo hộ từ đầu đến chân trong quá trình tẩy xi măng măng HT01 và các loại hóa chất tẩy xi măng khác.

Cẩn thận trong mọi thao tác để tránh hóa chất dây vào mắt, bắn vào miệng hoặc bám trên da. Nếu các trường hợp này xảy ra phải rửa bằng nước sạch nhiều lần, uống nhiều nước. Một số trường hợp hy hữu có xảy ra phản ứng thì nên tìm đến bác sĩ.

Nên khoanh vùng những vị trí cần tẩy xi măng. Tránh trường hợp đổ tất cả hóa chất ra giữa nền gạch dẫn đến lãng phí không cần thiết.

Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Đảm bảo thời gian vệ sinh. Nếu hóa chất tồn đọng lâu trên nền gạch có thể ảnh hưởng đến màu sắc và chất lượng của gạch.

Nên xịt lại bằng nước sạch, sử dụng nước lau sàn để đảm bảo tẩy sạch hóa chất trên sàn nhà.

Tạm kết

Loại bỏ vết xi măng có nhiều cách khác nhau. Giấm hoặc chất tẩy xi măng là hiệu quả nhất. Ngoài ra có thể dùng nước ấm với nước đường hoặc dùng baking soda hòa giấm, nước sạch đều được. Tùy vào mức độ đóng rắn dày hay mỏng của xi măng. Đôi lúc chỉ cần miếng bọt biển, miếng kim loại chùi xoong nồi cũng đã có thể loại bỏ dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *