Lưu ý khi chỉnh đồng hồ Quartz và đồng hồ cơ ở nữ

Đồ hồ hiện nay đã dần trở thành một món phụ kiện được nhiều người yêu thích, không chỉ có các quý ông mà ngay cả các cô nàng cũng sử dụng chúng rất nhiều. Những chiếc đồng hồ nữ không chỉ giúp tạo nên vẻ đẹp, tôn nên sự sang trọng và đẳng cấp mà chúng còn có thể nói nên được một phần tính cách của chủ sở hữu. Với sự đa dạng về mẫu mã và kiểu cách thì mọi người cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được một chiếc đồng hồ chất lượng phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của bản thân. Tuy vậy, khi sử dụng mọi người cũng cần phải có một số lưu ý cần thiết khi sử dụng để giúp cho chiếc đồng hồ luôn được hoạt động tốt, nhất chỉnh giờ cho chúng.

Lưu ý khi chỉnh đồng hồ Quartz

Tìm hiểu về những lưu ý là điều cần thiết trước khi sử dụng bất cứ một loại đồng hồ nào để giúp cho chiếc đồng hồ luôn được hoạt động tốt. Với đồng hồ Quartz cũng vậy, dưới đây là một số lưu ý mọi người nên nắm được khi sử dụng loại đồng hồ này:

Điều chỉnh ngày giờ đúng cách để tránh các ảnh hưởng xấu đến chiếc đồng hồ
Điều chỉnh ngày giờ đúng cách để tránh các ảnh hưởng xấu đến chiếc đồng hồ

–        Trong khung giờ từ 10 giờ tối đến 4 giờ sáng thì mọi người không nên chỉnh khung giờ.

–        Với đồng Quartz thì mọi người nên chỉnh ngày giờ vào khoảng 7 – 8 giờ sáng.

–        Cách chỉnh chuẩn nhất là khi mọi người chỉnh từ 7 giờ sáng ngày 23 thì trước tiên mọi người cần phải chỉnh núm giờ về ngày 22 trước đó. Sau đó quay đều núm giúp kim quay nhiều vòng cho đến khi kim đồng hồ chỉ đến ngày 23 rồi tiếp tục quay đến mốc thời gian mình muốn chỉnh.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ cơ

–        Cơ chế để điều chỉnh đồng hồ cơ thì cũng khá giống với đồng hồ Quartz, nhưng khi điều chỉnh thì mọi người cần phải hết sức lưu ý không nên quay ngược chiều của núm điều chỉnh. Đây là một điều được xem là hết sức tối kỵ bởi việc này có thể khiến cho các bộ phận bên trong của chiếc đồng hồ dễ dàng bị hư hại.

Để yên 2 đến 3 ngày thì đồng hồ cơ sẽ ngừng hoạt động
Để yên 2 đến 3 ngày thì đồng hồ cơ sẽ ngừng hoạt động

–        Đối với đồng hồ cơ nếu như mọi người để yên trong vòng khoảng 2 đến 3 ngày thì chúng sẽ hết cót năng lượng để chạy. Trong trường hợp này thì mọi người không nên đeo trở lại ngày là hãy lên cót khoảng 40 vòng. Trong khi lên cót thì mọi người cũng không nên rút núm xoay mà để nguyên rồi xoay.

Trên đây là những lưu ý điều chỉnh ngày giờ với 2 loại đồng hồ thuộc các thương hiệu đồng hồ nữ nối tiếng nhất hiện nay. Mỗi loại thì lại có những lưu ý khác nhau khi điều chỉnh mà mọi người cần nắm rõ được để làm những thao tác chính xác, tránh ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của chiếc đồng hồ. Tìm hiểu là điều cần thiết trước khi sử dụng bất cứ một loại đồng hồ nào. Tham khảo những thông tin trên để có thể điều chỉnh đồng hồ một cách chính xác cũng như giúp cho chiếc đồng hồ có thể luôn được hoạt động tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *