Lưu ý khi sử dụng gương để trang trí phòng ngủ.

Lưu ý khi sử dụng gương để trang trí phòng ngủ

Nhu cầu trải nghiệm thẩm mỹ đẹp của con người ngày càng tăng, đặc biệt các không gian riêng tư như phòng ngủ. Trang trí nội thất phòng ngủ đẹp theo nhiều phong cách, kết hợp đa dạng các vật liệu mới. Gương kính được ưa chuộng trong thiết kế và trang trí nội thất nhà ở, trong đó có cả phòng ngủ. Sử dụng gương phong ngủ để trang trí không gian đẹp, ấn tượng. Tuy nhiên, người dùng cần biết cách chọn mua và lắp đặt gương trang trí phù hợp mang lại giá trị không gian đẹp.

Chọn gương phòng ngủ phù hợp

Gương được sử dụng nhiều trong không gian phòng ngủ, mang đến giá trị sử dụng tiện ích cho người dùng. Không gian phòng ngủ riêng tư, nên có thể chọn gương treo phòng ngủ theo sở thích cá nhân của từng người. Chọn gương phòng ngủ phù hợp cần lưu ý những điểm sau:

  • Kích thước gương phù hợp với vị trí lắp đặt: bàn trang điểm, diện tích tường treo gương. Đảm bảo cân đối hài hòa với không gian và vật dụng nội thất xung quanh.
  • Mẫu mã và thiết kế theo sở thích từng cá nhân. Với không gian nhỏ hẹp nên chọn các mẫu gương đơn giản, tinh tế không nên quá nhiều họa tiết rối mắt. Với không gian rộng có thể chọn thiết kế cầu kỳ, kích thước lớn để cân bằng không gian. Thiết kế gương décor cần phù hợp với phong cách chủ đạo của phòng ngủ.
  • Có thể phối hợp nhiều loại gương để mang lại hiệu ứng không gian. Tuy nhiên, không nên lắp đặt quá nhiều gương trong phòng. Lựa chọn gương kích thước khác nhau, phối hợp tập trung trang trí cho 1 khu vực lắp đặt cụ thể.
  • Chọn gương được gia công xử lý tỉ mỉ, an toàn, không cạnh sắc nhọn, đường viền bảo vệ an toàn. Sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng, giá trị sử dụng lâu dài.

Cách sử dụng gương trang trí cho phòng ngủ ấn tượng

Sử dụng gương décor cho phòng ngủ sẽ mang đến sự phá cách cho không gian, hiệu ứng ánh sáng, cảm giác phòng ngủ rộng hơn. Tuy nhiên, người dùng cần biết cách sử dụng và lắp đặt gương đúng cách để không gây cảm giác khó chịu trong không gian:

  • Chiều cao vị trí đặt gương phù hợp với chiều cao người dùng ngồi hay đứng. Tùy vị trí đặt gương: bàn trang điểm hay trên mảng tường trống. Phòng ngủ cũng không nên lắp đặt quá nhiều gương. Sử dụng 1 gương trang trí lớn và gương phụ nhỏ đặt bàn trang điểm.
  • Không lắp đặt gương phản chiếu trực diện vào giường ngủ. Hình ảnh phản chiếu trực diện của gương sẽ gây cảm giác giật mình, bất an khi bất chợt thức dậy giữa đêm. Gương phản chiếu giường ngủ, đặt đầu giường thường gây bất hòa cho quan hệ vợ chồng. Nên đặt gương song song với giường ngủ, hoặc có tấm rèn che chắn lại không để phản chiếu trực tiếp.
  • Không đặt gương chiếu trực tiếp vào cửa phòng ngủ. Theo phong thủy sẽ gây bất lợi cho sức khỏe chủ nhân căn phòng.

Gương phòng ngủ được lựa chọn thông minh với thiết kế phù hợp cho phong cách phòng ngủ của mỗi cá nhân. Lưu ý, lựa chọn phối hợp nhiều loại gương nghệ thuật, kết hợp kích thước và kiểu dáng đa dạng nếu bạn lựa chọn gương décor chủ đạo. Chọn mua gương ở các đơn vị phân phối uy tín để đảm bảo chất lượng và giá cả. Đồng thời được tư vấn về trang trí nội thất bằng gương cho phòng ngủ đẹp.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *