Mẹo mua thịt heo đông lạnh chất lượng tốt (2)

Mẹo mua thịt heo đông lạnh chất lượng tốt

Gánh nặng chi tiêu hàng ngày đối với các chị em nội trợ là rất lớn. Trong khi giá thịt heo tươi trong nước tăng cao và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt, thì họ phải cân đong đo đếm làm sao để tiết kiệm túi tiền. May mắn thay sự xuất hiện của thịt heo nhập khẩu đã gỡ bỏ được nỗi lo thường trực này. Tuy nhiên, kinh nghiệm mua thịt heo đông lạnh như thế nào là chất lượng tốt thì quả thật khá khó khăn đối với những chị em lần đầu tiếp cận.

Thịt heo đông lạnh có đảm bảo quy trình đạt chuẩn không?

Xuất phát từ những quốc gia có nên nông nghiệp chăn nuôi phát triển tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Thịt heo đông lạnh rất đảm bảo quy trình sản xuất đạt chuẩn, an toàn. Trước khi giết mổ làm thịt, heo được giám sát với quy trình chặt chẽ trước khi vào phòng mổ. Heo được uống nước RO, nghe nhạc, tắm mát để đạt được trạng thái tốt nhất từ 10 – 12 tiếng.

Những quy trình sơ chế như: làm ngất, tháo tiết, cạo lông…hoàn toàn được cách lý với mặt đất và được xử lý nhanh chóng trong vòng 5 phút. Sau khi giết mổ được đưa vào phòng lạnh có nhiệt độ -25 độ C trong vòng 10 phút để hạ thân nhiệt của heo. Sau đó, thịt được đưa vào kho bảo quản thịt mát có nhiệt độ từ 0 – 4 độ C trong thời gian từ 16 – 24 giờ.

Thịt được đưa ra pha loca, sơ chế trong điều kiện nhiệt độ phòng làm lạnh, nhiệt độ thân nhiệt không quá 7 độ C. Thit heo dong lanh được chia thành từng phần riêng lẻ, hút chân không, đóng gói. Sau đó đưa vào phòng cấp đông sâu hơn với nhiệt độ -45 độ C trung bình khoảng thời gian từ 6 – 8 giờ. Tùy vào từng bộ phận mà có thời gian cấp đông khác nhau để đảm bảo bảo quản ở nhiệt độ tốt nhất.

Cuối cùng, thịt được đưa vào phòng bảo quản nhiệt độ -22 độ C. Toàn bộ quy trình vận chuyển thịt đông lạnh, bảo quản, bày bán đều được đảm bảo giữ ở nhiệt độ -18 độ C đến 22 độ C nên hoàn toàn không có vi khuẩn xâm nhập.

Thịt heo đông lạnh có tốt hơn thịt heo tươi?

Nếu thịt heo tươi được giết mổ đúng quy trình, bảo quản đúng nhiệt độ phù hợp thì thịt heo tươi luôn mang đến chất lượng tuyệt vời. Tuy nhiên, đa số thịt heo ngoài chợ đều được giết mổ một cách thủ công, chỉ có tay và dao của con người. Thịt được để ở nhiệt độ thông thường, môi trường không phù hợp, không có trang thiết bị an toàn vệ sinh thực phẩm nên sẽ tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh cao. Thời gian bày bán quá dài ở nhiệt độ cao sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở nên có nguy cơ nhiễm khuẩn, ngộ độc. Chất lượng thịt chỉ còn lại khoảng 60%.

Còn thịt heo đông lạnh được kiểm soát rõ ràng từng quy trình. Do đó heo đạt chuẩn chỉ tiêu của Bộ Y tế đưa ra, chất lượng chỉ giảm đi một ít, đảm bảo còn khoảng 95 – 97% chất lượng. Vi khuẩn có hại không thể xâm nhập giúp giữ nguyên mùi vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng.

Mẹo mua thịt heo đông lạnh chất lượng tốt

Để có được nguồn hàng thit heo dong lang chất lượng, mẹo nhỏ cho bạn là:

  • Chỉ mua thịt heo nhập khẩu ở những cửa hàng uy tín, có thương hiệu
  • Không nên mua sản phẩm có bao bì đóng gói đã bị rách hay có dấu hiệu chắp vá, in đè thông tin lên tem dán
  • Đừng ham rẻ mà chọn mua những loại thịt không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bởi thịt ở mức giá quá rẻ thường là thịt nhập khẩu lậu hoặc bị ôi
  • Chỉ nên mua thịt heo đông lạnh có tem nhãn rõ ràng, hạn sử dụng được in rõ trên bao bì đóng gói
  • Không chọn những bì thịt heo nhập khẩu khi thấy xuất hiện dấu hiệu đổi màu, không còn mùi thơm đặc trưng. Ngửi vào thấy mùi hang của kháng sinh hoặc có màu trắng đục.

Thực phẩm zinfood là nơi tốt nhất để mua thịt heo đông lạnh nhập khẩu chất lượng, giá tốt mà quý vị nên cân nhắc để có được thực phẩm sạch, an toàn cho cả gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *