Module quang hp và những tính năng cơ bản

Module quang hp và những tính năng cơ bản

Trên bước đường kiến tạo nên những sản phẩm có giá trị bền lâu, con người với đầu óc vĩ đại luôn sáng tạo ra những sản phẩm phục vụ nhu cầu một cách vượt trội. Trong đó phải kể đến cáp quang, module quang. Bên cạnh những dòng module quang sfp, module quang cisco, module quang hp vẫn là sản phẩm thu phát hỗ trợ đắc lực cho con người. Dưới đây là những điều cần biết về Module quang hp và những tính năng cơ bản của nó.

Đặc điểm của Module quang hp

Module quang hp, Module quang hpe là một bộ thu phát quang dạng module nhỏ gọn. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống mạng, viễn thông và truyền dẫn dữ liệu cho các doanh nghiệp. Một đầu của module sfp thường được gắn vào các thiết bị như switch, router, media converter…Còn đầu còn lại dùng để gắn vào cáp quang hay kim loại đồng, nhằm kết nối, chẩn đoán, giám sát và cung cấp các thông tin liên quan đến tình trạng truyền và nhận dữ liệu.

Những tính năng cơ bản của Module quang hp

Module quang hpe thay thế GBIC nhờ vào các tính năng vượt trội của nó. Những tính năng cơ bản của Module quang hp bao gồm:

  • Hầu hết các hp Module quang thực hiện chức năng kết nối, chẩn đoán, giám sát và cung cấp các thông tin liên quan đến tình trạng truyền và nhận dữ liệu.
  • Khoảng cách hoạt động tối đa mà thiết bị module hp có khả năng hỗ trợ lên đến 140km.
  • Sản phẩm giúp người dùng có thể phát hiện, cô lập các lỗi tránh lây lan, ảnh hưởng đến các khu vực lân cận. Giúp người dùng có phương án khắc phục kịp thời, xử lý dễ dàng và tiết kiệm thời gian nhất.
  • Module quang hp cho thông số chính xác cao, kết quả hiển thị từ trở kháng khuếch đại Trans. Điện áp từ trường tương tự, trình điều khiển laser, bộ khuếch đại sau…Tùy vào từng trường hợp mà các kĩ sư có thể xác định mục đích sử dụng của module hp để tận dụng số hóa mọi giá trị.

Chủng loại Module quang hp

Module quang hp là một loại modul có sự đa dạng về chủng loại. Dựa vào các yếu tố cụ thể, người ta thường chia ra các loại cơ bản sau:

  • Về tốc độ: Có 2 loại: Module tốc độ 155M (10/ 100Mbps) và Module hp tốc độ 1.25G (1000Mbps)
  • Về SDH: STM-1, STM-4, STM-16
  • Về loại cáp quang: Phân loại module quang hp dựa vào các chuẩn cáp quang được chia làm 2 loại: Module quang multi mode (đa mốt) và Module quang single mode (đơn mốt)
  • Về số sợi quang: Dựa trên tiêu chí này, hp được chia thành 2 loại: Module hp 1 sợi (1FO/ single fiber) và module hp 2 sợi (2FO/ duwal fiber).

Trong quá trình sử dụng, nếu nắm rõ công dụng, cách dùng của module quang hp sẽ phát huy hết tác dụng, an toàn và hiệu quả. Ngược lại, nếu không có sự am hiểu mà chọn bừa, sai thông số sẽ cản trở thiết bị, hạn chế các tính năng. Và nó có thể gây ra hậu quả đáng tiếc như phát sinh số tiền sửa chữa, thay thế hệ thống…

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp module quang hp, họ sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp nhất với mục đích sử dụng. Để mua hàng đúng chất lượng, gợi ý nhỏ cho bạn là ghé thăm Công ty TNHH hệ thống mạng Netsystem. Các sản phẩm chính hãng tại đây luôn đạt chất lượng tốt nhất cũng như tính thẩm mỹ hàng đầu. Sản phẩm chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất. Quý khách hàng chỉ cần liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể và được tư vấn sử dụng loại module hp nào phù hợp nhất cho quý khách. Netsystem CHẤT LƯỢNG – GIÁ RẺ – TẬN TÂM – UY TÍN!

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *