Một số lỗi thường gặp khi tiến hành tra cứu mã số thuế cá nhân

Mã sô thuế là một dãy số được cấp bởi Tổng cục thuế nhằm kê khai toàn bộ thu nhập của một cá nhân hay tổ chức nào đó. Trong thời buổi xã hội ngày càng phát triển như hiện nay thì việc đăng kí và kiểm tra mã số thuế cá nhân cũng dần được đơn giản hóa hơn. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là nó không gặp khó khăn hay lỗi nào. Dưới đây sẽ là một số lỗi thường gặp khi tiến hành tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân.

Lỗi không tồn tại mã số thuế cá nhân

Đây là một trong những tình trạng mà nhiều người gặp phải nhất khi tiến hành tra cứu mã số thuế cá nhân. Khi bạn nhập thông tin tra cứu trên trang thông tin điện tử của Tổng cục thuế – Bộ tài chính thì lại thấy hiện mã số thuế không tồn tại. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này có nhiều lý do, chẳng hạn như:

Một số lỗi thường gặp khi tiến hành tra cứu mã số thuế cá nhân
Một số lỗi thường gặp khi tiến hành tra cứu mã số thuế cá nhân
  • Chưa đăng kí mã số thuế: Để giải quyết lỗi trên, nếu bạn chưa đăng kí thì tiến hành đăng kí mã số thuế tại cơ quan thuế. Giấy tờ cần chuẩn bị để đăng kí mã số thuế bao gồm giấy ủy quyền đăng kí mã số thuế tại nơi làm việc và chứng minh thư nhân dân/ Thẻ căn cước/ Hộ chiếu.

  • Điền sai thông tin: Cũng có trường hợp bạn điền sai thông tin phần tra cứu mã số thuế cá nhân nên hệ thống sẽ trả về kết quả là không tồn tại. Vì thế bạn nên kiểm tra kỹ càng lại các thông tin nhập ở bên trên xem đã chính xác hay chưa.

  • Mã số thuế chưa kích hoạt: Trong một vài trường hợp, có thể bạn đã đăng kí tuy nhiên vẫn hiện về lỗi không tồn tại. Có thể Tổng cục thuế chưa cập nhật dữ liệu thông tin của bạn tại trang tra cứu, bạn nên liên hệ vào hotline của tổng cục để được giải đáp chi tiết hơn.

Lỗi hệ thống tra cứu 

Lỗi hệ thống tra cứu 
Lỗi hệ thống tra cứu 

Một lỗi cũng hay thường gặp khi tra cứu mã số thuế thu nhập cá nhân là không vào được trang tra cứu. Đây là lỗi khách quan. Có thể trang thông tin điện tử của Tổng cục thuế đang tiến hành sửa chữa, bảo trì hoặc hệ thống đang gặp lỗi thì bạn sẽ không thể vào tra cứu được.

Khi gặp phải tình trang này thì bạn có thể truy cập vào một trang tra cứu khác là tnconline để tiến hành kiểm tra mã số thuế cá nhân. Tuy nhiên, tôi khuyến khích bạn vào trang tổng cục thuế hơn bởi nó đảm bảo độ tin cậy và chính xác cao. Nếu trang của tổng cục gặp lỗi hệ thống bạn có thể chờ hoặc liên hệ trực tiếp để tra cứu mã số.

Thay vì phải đến tận nơi đăng kí và kiểm tra mã số thuế tại tổng cục thuế thì hiện nay mọi thứ có thể thực hiện thông qua mạng. Điều này đã là một bước tiến vượt bậc so với thời gian trước, tuy nhiên nó cũng vẫn sẽ gặp một số lỗi trong quá trình phát triển phần mềm tra cứu. Trên đây là một số lỗi thường gặp khi tra cứu mã số thuế cá nhân mà hỏi đáp trực tuyến đã chia sẻ. Hy vọng với thông tin trên đã giải đáp cho bạn những thắc mắc trong quá trình kiểm tra mã số thuế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *