Mua gì? Ăn gì để tăng sức đề kháng mùa dịch covid

Chọn thực phẩm mùa dịch rất quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của các thành viên. Đặc biệt với tình hình dịch bệnh covid bùng phát, việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ rất quan trọng, giúp nâng cao sức đề kháng cho con người. Thời điểm dịch bệnh khó mua sắm, nhiều người chọn hình thức đi chợ online tiện lợi.

Tuy nhiên, mua gì và ăn gì để bảo vệ sức khỏe, nâng cao sức đề kháng mùa dịch thì không phải ai cũng rõ. Chia sẻ dưới đây về cách đi chợ, mua thực phẩm mùa dịch sẽ hữu ích cho người tiêu dùng quan tâm.

Mùa dịch nên bổ sung gì để tăng sức đề kháng?

Chăm sóc sức khỏe mùa dịch bằng thực phẩm và chế độ ăn giàu dinh dưỡng quan trọng, giúp các thành viên giảm nguy cơ mắc bệnh, lây nhiễm covid nguy hiểm. Chế độ dinh dưỡng cần được đảm bảo, tuy nhiên, người dùng vẫn không biết phải ăn gì để chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Mỗi người ở độ tuổi, giới tính và vấn đề sức khỏe khác nhau sẽ có nhu cầu dinh dưỡng riêng. Chị em nội trợ cần là người làm chủ căn bếp, mua thực phẩm thông minh để tăng sức đề kháng mùa dịch. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, nên bổ sung chế độ ăn mùa dịch với các nhóm chất sau để cải thiện sức đề kháng cho cơ thể:

  • Protein từ thịt trắng, giảm tỷ lệ thịt đỏ nhưng cần cân đối để duy trì cơ bắp. Nguồn protein có thể lấy từ: Thịt trắng, cá biển, trứng, sữa, các loại đậu…
  • Tăng cường vitamin và khoáng chất từ trái cây. Đặc biệt với các loại trái cây họ cam quýt, có múi, giàu vitamin C, đu đủ.
  • Rau xanh là phần không thể thiếu giúp cung cấp chất xơ, nước và vitamin quan trọng cho sức khỏe. Các loại rau như: cây họ đậu, rau có màu xanh đậm, rau bina, ớt chuông… rất tốt cho sức khỏe và sức đề kháng.
  • Tăng cường ăn gia vị như: Tỏi, gừng, sử dụng tinh nghệ để chế biến món ăn. Gia vị tăng cường khả năng sát khuẩn, tăng sức đề kháng.

Đảm bảo đủ các nhóm chất, chế độ ăn đa dạng, hạn chế dầu mỡ… là những ưu tiên hàng đầu để chăm sóc sức khỏe mùa dịch.

Mua thực phẩm online đảm bảo an toàn mùa dịch bệnh

Với tình hình giãn cách, nhiều gia đình sẽ gặp khó khăn để đi chợ mua sắm. Tuy nhiên, dịch vụ giao thực phẩm tại nhà tiện lợi của nhiều siêu thị, cửa hàng thực phẩm lớn sẽ là giải pháp cho gia đình.

  • Mua thực phẩm online cần cẩn trọng trong việc đánh giá chọn cửa hàng uy tín. Nên chọn các đơn vị phân phối có nguồn cung lớn, đa dạng thực phẩm, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Đồng thời được cấp phép hoạt động, với các chứng nhận chất lượng an toàn thực phẩm.
  • Mua thực phẩm tươi, kết hợp với đồ đông lạnh để thuận lợi cho việc bảo quản, tích trữ. Đảm bảo nguồn thực phẩm date mới nếu cần bảo quản trong thời gian dài.
  • Kiểm tra kỹ lưỡng cho tất cả các sản phẩm khi nhận hàng: nguyên tem mác, bao bì đóng gói, túi hút chân không, thực phẩm không bị biến màu.

Thức ăn cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, nhằm tăng sức đề kháng mùa dịch. Mặc dù việc mua hàng khó khăn, nhưng các gia đình có thể chọn hình thức mua thực phẩm online tại Tp. Hồ Chí Minh, với nhiều nguồn cung, giúp gia đình đảm bảo sự đa dạng của thực phẩm. Lựa chọn địa chỉ cung ứng hàng uy tín, đảm bảo về dinh dưỡng, an toàn thực phẩm là yêu cầu quan trọng mà người tiêu dùng cần cẩn trọng đánh giá khi mua hàng. Zinfood cung cấp thực phẩm đông lạnh nhập khẩu chính ngạch sẽ là lựa chọn an toàn cho người dùng trong mùa dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *