“Năm nay đưa con đi thi đại học mà nhàn tênh”

Phóng viên ghi nhận trên điểm thi Học viện Kỹ thuật quân sự (quận Bắc Từ Liêm), anh Dũng (quê ở Sóc Sơn, Hà Nội) vui mừng san sẻ:

Năm nay mang con đi thi ĐH mà ngôi nhàn tênh, từ ngôi nhà biện pháp điểm thi 26km, sáng hai bố con bắt taxi đi cho kịp giờ thi và an ninh, chiều thi ngừng sớm nên bắt xe bus về.

Tôi nhìn thấy thời tiết mát dịu, quá tươi đẹp làm con em của mình đỡ vất vả rộng, Cửa Hàng chúng tôi ngồi bên cạnh đợi con cũng đỡ nchúng tac”.

Điểm mới mẻ của kỳ thi năm nay làm bố mẹ ai nấy cũng phấn khởi (Ảnh: Thùy Linh)

Còn anh Nam (quê Đông Anh) cho biết thêm: “Nếu trước đây mang nam nhi cả đi thi, tôi phải cho cháu xuống Hà Nội thuê khu vực trọ mất 500.000 đồng/ngày chưa có điều hòa thì bấy giờ tôi chỉ thuê cùng với giá bán 200.000 đồng sẽ có khu vực mát dịu để nghỉ ngơi.

Mà năm nay do khối lượng sỹ tử chưa đổ vào về Hà Nội nên cơ sở giao thông thông thoáng, di chuyển thuận lợi, tìm và thuê ngôi nhà thuận tiện rộng rất các”.

Chiều 1/7, các sỹ tử bước vào môn thi thứ 2 là môn Tiếng Anh, các bố mẹ chờ con ở bên cạnh trường thi cũng rôm rả mẩu chuyện, chưa giống nhiều hình ảnh tay lau nhiều giọt mồ hôi, áo chống nắng khép kín đầu, gương mặt mệt giống như các năm trước.

Chị Liễu (quê Ba Vì) tâm sự: “Cách điểm thi rộng 20km nên chưa phải thuê trọ, sáng hai mẹ con đi từ 5h45 sáng, cơ sở giao thông di chuyển thuận lợi chưa ách tắc giống như toàn bộ năm nên chỉ 6h30 là đến điểm thi.

Nói cộng đồng, biện pháp tiến hành thi giống như năm nay quá tuyệt cho người dân vì vừa chưa tạo nên áp lực cho sỹ tử và người ngôi nhà, vừa tiết giảm đc chi phí…”.

Một phần bố mẹ nhìn thấy phấn khởi vào kỳ thi năm nay đó chính là sự tận tình, chu đáo của các ngôi nhà tài trợ, đội ngũ sinh viên tình nguyện.

Anh Kiên có con dự thi trên điểm thi Học viện Kỹ thuật quân sự san sẻ: “Nếu các năm trước mà cũng đc các ngôi nhà tài trợ thế này thì bố mẹ các chốn miền Trung phấn khởi biết giống nhường nào.

Bởi để mang con ra Hà Nội thi, chúng ta sẽ phải bán chưa biết bao nhiêu tạ thóc, nếu như ra đây đc hỗ trợ giống như Cửa Hàng chúng tôi thời điểm ngày hôm nay đc phát báo free để đọc, đc cung cấp nước uống free từ các ngôi nhà tài trợ và sự nhiệt tình của đội ngũ sinh viên tình nguyện.

Dù rằng chất khối lượng chưa các giống nhưng đó là sự động viên tâm trạng rất rộng lớn cho Cửa Hàng chúng tôi”.

Phụ huynh nhìn thấy phấn khởi vào kỳ thi năm nay một phần là do sự tận tình, chu đáo của các ngôi nhà tài trợ, đội ngũ sinh viên tình nguyện

Ngoài ra, đi theo ghi nhận của phóng viên báo chí, trên quận Hai Bà Trưng chính xác ở cổng trường Đại chúng tac Bách Khoa, Đại chúng tac Xây dựng, Đại chúng tac Kinh tế quốc dân, để hỗ trợ gia chủ và sỹ tử kết nối kỳ thi THPT tổ quốc, nội khu Anh ngữ Wala sẽ phát nước chanh free, chăm sóc giải đáp câu hỏi đề thi môn tiếng Anh cho sỹ tử và bố mẹ….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *