Nên chọn dầu nhớt nào cho xe máy exciter 150?

Xe máy exciter là dòng xe côn nổi bật, được nhiều bạn trẻ, người đam mê tốc độ ưa chuộng. Chơi xe cần biết cách bảo vệ, bảo dưỡng xe nâng cao tuổi thọ và kéo dài thời gian sử dụng. Với người mới sử dụng xe Exciter, chưa biết nên chọn loại nhớt xe máy nào phù hợp?

Thay nhớt chất lượng sẽ bảo vệ động cơ Exciter bền bỉ, an toàn. Tuy nhiên, thị trường đa dạng, khiến nhiều người khó khăn trong lựa chọn nhớt xe phù hợp. Bạn đang loay hoay tìm loại nhớt nào bảo vệ động cơ xe máy exciter 150 an toàn, bền bỉ? Thông tin dưới đây sẽ cung cấp những dữ liệu hữu ích để bạn lựa chọn nhớt xe máy phù hợp cho dòng Exciter 150.

Kinh nghiệm chọn nhớt xe máy Exciter 150 chuẩn

Cũng giống như các dòng xe khác, Exciter 150 cần nhớt để vận hành động cơ, các chi tiết, bộ truyền chuyển động mượt mà, trơn tru. Nhiệm vụ dầu nhớt là bôi trơn động cơ, làm mát khi bộ phận hoạt động với cường độ cao. Việc chọn nhớt loại nào tốt cho xe Exciter 150 là mối quan tâm lớn của nhiều người.

Một số đặc điểm cần chú ý khi chọn nhớt chuẩn cho xe máy Exciter 150:

  • Nên chọn loại nhớt được sản xuất từ dầu tổng hợp 100% sẽ đảm bảo khả năng bảo vệ động cơ tối ưu, giảm thiểu ma sát, làm mát nhanh. Dầu nhớt tổng hợp được đánh giá cao về hiệu quả, đặc tính phù hợp với các dòng xe phân khối lớn, trong đó có Exciter 150.
  • Nhớt cho xe exciter cần chọn các thương hiệu lớn, đảm bảo chất lượng, độ bền của dung dịch đã được kiểm định hiệu quả. Thương hiệu lớn như Motul, Shell, Liqui Moly.. sẽ là gợi ý tuyệt vời cho xe phân khối lớn.
  • Trung bình, xe côn sẽ thay nhớt sau khoảng 1000-1500km. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các dòng nhớt tổng hợp cao cấp, thời gian thay nhớt có thể kéo dài từ 3000-4000km vận hành. Do vậy, bạn có thể chọn các dòng nhớt xe máy cao cấp, để nâng cao giá trị sử dụng, mặc dù giá thành có nhỉnh hơn đôi chút.

Top 5 loại nhớt được ưa chuộng cho xe máy Exciter 150

Hiện nay, thị trường có nhiều thương hiệu và sản phẩm nhớt khác nhau dành cho xe côn, xe phân khối lớn như Exciter 150. Dưới đây là top 5 loại nhớt được ưa chuộng cho xe Exciter 150, được các tín đồ đánh giá tốt:

  • Liqui Motorbike 10W40 Formula – Dòng nhớt dành cho xe số cao cấp được nhiều người lựa chọn. Độ ổn định của độ nhớt cao, giảm ồn, giảm rung cho động cơ. 
  • Shell Advance Ultra 10W40 1L – Loại nhớt ổn định dành cho xe côn, phân khối lớn, hoạt động với công suất cao. Sử dụng nhớt Shell Advance Ultra tăng độ ổn định, giảm ồn, giảm rung cho động cơ vận hành êm.
  • Motul 300V Factory Line 10W40 1L – Dòng nhớt Motul 300v được đánh giá cao về khả năng bảo vệ động cơ mượt mà, chạy êm, xe bốc nhất hiện nay. Loại nhớt tổng hợp 100% với hệ số nhớt 10W40 phù hợp với Exciter 150.
  • Motul 7100 – Sản phẩm nhập khẩu Đức cao cấp là loại nhớt tổng hợp 100%, theo công nghệ Ester độc quyền. 
  • Nhớt Mobil 1 Racing 10W40 giải pháp được nhiều người chơi Exciter lựa chọn.

Đặc trưng xe máy Exciter 150 khác biệt so với các dòng xe số, xe ga thông thường. Việc chọn nhớt cần hiểu đặc trưng của xe, chọn dầu nhớt đáp ứng về độ nhớt tiêu chuẩn, các thông số kỹ thuật yêu cầu. Cẩn trọng mua nhớt xe máy Exciter trên thị trường, nên ưu tiên các thương hiệu lớn như: Motul, Liqui moly, Shell… để sử dụng, bảo vệ động cơ xe côn an toàn, bền bỉ. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn khi tìm mua nhớt phù hợp cho xe Exciter 150.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *