Những điều cần biết trong việc giặt thảm

Trong những năm gần đây, việc sử dụng thảm trải sàn được nhiều gia đình sử dụng hơn để trí nội thất. Mang đến vẻ đẹp, sự sang trong nhưng đây cũng được xem là thiên đường cho những loại vi khuẩn, nấm ký sinh. Những loại nấm và vi khuẩn này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Do đó, dịch vụ giặt thảm tại nhà cũng được phát triển và mở rộng để có thể đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Việc giặt thảm không chỉ là giúp loại bỏ đi những vết bẩn trong quá trình sử dụng gây mà mà còn đánh bay được vi khuẩn và nấm có trên thảm. Cùng đi tìm hiểu vì sao nên giặt thảm và nên giặt thảm như thế nào để có thể đưa ra quyết định hợp lý.

Vì sao cần vệ sinh thảm trải sàn?

Theo thời gian, mỗi ngày thảm sẽ tích tụ thêm nhiều chất bẩn khác nhau như lông thú, thức ăn hay cả bụi bẩn trong không khí. Lâu ngày, đây sẽ trở thành một môi trường lý tưởng để cho vi khuẩn và các loại nấm mốc sinh sôi nảy nở. Việc này có thể khiến cho những thành viên trong gia đình có thể bị mắc các bệnh ngoài ra thậm chí là cả viêm mũi.

Thảm để lâu ngày là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc
Thảm để lâu ngày là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc

Việc không thường xuyên vệ sinh thảm sẽ tạo điều kiện cho sinh ra nhiều loại vết bẩn, ẩm mốc và có thể khiến cho thảm bị đổi màu. Việc này sẽ khiến cho không gian của căn phòng mất đi tính thẩm mỹ, chiếc thảm không còn giữ được công dụng quan trọng của chúng nữa, thậm cho là ngược lại.

Do thảm hều hết được làm từ những loại vải mềm mại hay các loại lông nên chúng có thể lẫn các mảnh thủy tinh nếu không chú ý mọi người rất có thể sẽ bị thương do những vật này. Vì vậy, việc thường xuyên vệ sinh thảm trải sàn cũng giúp bảo vệ bản thân tốt hơn.

Có nên vệ sinh thảm trải sàn thường xuyên không?

Thảm trải sàn là nơi mà mọi thành viên trong gia đình thường xuyên đi lại. Do đó, việc vệ sinh là vô cùng cần thiết để tránh sự xuất hiện của nấm mốc hay các loại vi khuẩn. Để luôn đảm bảo sức khỏe và đồng thời cũng là tính thẩm mỹ cho căn phòng thì mọi người nên vệ sinh thảm 2 – 3 lần một năm. Nếu như ngại việc giặt thì sử dụng máy hút bụi mỗi ngày cũng là một ý kiến không tồi có thể sử dụng.

Vệ sinh thảm thường xuyên 2 – 3 lần một năm
Vệ sinh thảm thường xuyên 2 – 3 lần một năm

 Trong trường hợp làm đổ đồ ăn hay đồ uống nên thẩm thì cách tốt nhất là mọi người nên tìm kiếm những công ty cung cấp dịch vụ giặt thảm để làm sạch ngay. Bởi nếu như để lâu dài những vết bẩn đó sẽ có thể để lại vết ố và sẽ rất khó có thể loại bỏ hoàn toàn.

Không chỉ là thảm mà hiện nay các công ty cũng đã phát triển dịch vụ vệ sinh sofa hcm và nhiều món đồ khác. Tìm hiểu và tham khảo để có thêm nhiều thông tin từ đó chọn cho mình một dịch vụ chất lượng nhất, mang đến vẻ đẹp cùng sự an toàn cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *