Những lưu ý khi đăng ký thương hiệu cần nắm vững

Những lưu ý khi đăng ký thương hiệu cần nắm vững

Đăng ký thương hiệu có một số vấn đề mà các bạn cần quan tâm. Am hiểu về những yêu cầu của pháp luật và thực trạng của việc đăng ký thương hiệu sẽ giúp bạn thực hiện tốt hơn và nhanh chóng hơn. Bài viết này chúng tôi cung cấp những điều mà bạn cần quan tâm khi đăng ký thương hiệu. Hy vọng với những thông tin này quý vị và các bạn sẽ am hiểu ơn khi tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu.

Đối tượng không được đăng ký thương hiệu

Bạn sẽ mất thời gian chuẩn bị hồ sơ, thiết kế thương hiệu và nhãn hiệu nếu không biết điều này. Một số thương hiệu sử dụng hình ảnh quốc kỳ của Việt Nam hoặc các nước khác trên thế giới sẽ không được bảo hộ quyền thương hiệu. Hoặc hình ảnh của thương hiệu gắn liền với tôn giáo, các tổ chức chính trị, những hình ảnh phi pháp luật… Trước khi đăng ký thương hiệu bạn nên tìm hiểu rõ về các vấn đề này.

Cách tốt nhất vẫn là nên tìm đến các công ty uy tín như Luật Hoàng Phi để được thiết kế thương hiệu, nhãn hiệu, logo để mang đến quá trình đăng ký thương hiệu nhanh chóng, chuyên nghiệp và phù hợp nhất. Luật Hoàng Phi ngoài các chuyên viên nghiên cứu luật, các luật sư giỏi còn có phòng sở hữu thiết kế logo và thương hiệu để hỗ trợ cho việc sở hữu thương hiệu, nhãn hiệu và sở hữu trí tuệ diễn ra một cách tốt nhất.

Thương hiệu thiết kế đạt chuẩn

 • Có khả năng phân biệt với các thương hiệu khác một cách dễ dàng
 • Dễ nhận biết, dễ nhớ và gây ấn tượng tốt, màu sắc hài hòa

Quý công ty và doanh nghiệp cũng nên nghiên cứu tác động của thương hiệu, nhãn hiệu đến quảng cáo và tiêu dùng. Đây cũng là khoản 2 Điều 74 về Luật sở hữu trí tuệ được pháp luật nhà nước ban hành.

Tìm hiểu về quy định pháp luật

 • Thành phần hồ sơ cần những gì
 • Với mỗi đăng ký thương hiệu sẽ có yêu cầu gì đặc biệt
 • Người đại diện pháp luật, công ty sẽ cần làm gì để chứng minh quyền sở hữu trí tuệ, thương hiệu, nhãn hiệu…

Tìm hiểu trước những vấn đề này bạn có thể tự mình đăng ký thương hiệu. Đặc biệt nếu cần đến sự trợ giúp của luật sư bạn cũng dễ dàng trao đổi, yêu cầu về dịch vụ này hơn.

Thời gian thực hiện đăng ký thương hiệu

 • Thời gian đăng ký thương hiệu diễn ra trong bao lâu
 • Nếu gặp khó khăn về đăng ký thương hiệu cần làm gì
 • Quá trình đăng ký thương hiệu bạn có mất nhiều thời gian hay không

Hoặc có nên nhờ đến các dịch vụ đăng ký thương hiệu, sở hữu trí tuệ từ các công ty luật nổi tiếng hay không. Tìm hiểu rõ những khó khăn trong quá trình thực hiện sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định tự thực hiện hay sử dụng các dịch vụ đăng ký thương hiệu.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu

 • Luật Hoàng Phi sở hữu đội ngũ luật sư và chuyên viên am hiểu về luật sở hữu trí tuệ, đăng ký thương hiệu/nhãn hiệu
 • Luật Hoàng Phi có phòng thiết kế và nghiên cứu về sáng tạo thương hiệu nhãn hiệu
 • Nằm lòng chuyên nghiệp hồ sơ, pháp lý, pháp luật về đăng ký thương hiệu
 • Cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu, sở hữu trí tuệ, thiết kế logo, nhãn hiệu giá tốt

Luật Hoàng Phi tự hào là đơn vị chuyên các dịch vụ sở hữu trí tuệ, quyền độc quyền chuyên nghiệp tại Hà Nội và trên toàn quốc. Tư vấn qua email, hotline và trực tiếp tại cơ sở đều được chúng tôi hỗ trợ đa dạng. Liên hệ với Hoàng Phi để nhận được các dịch vụ đăng ký thương hiệu tốt nhất hiện nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *