Những lưu ý khi dùng Quần áo mưa bạn nên biết

Quần áo mưa là một trong những sản phẩm được sử dụng chủ yếu để che chắn mưa. Với thiết kế quần, áo riêng lẻ với nhau nên mang đến nhiều thuận lợi cho người dùng. Ngoài giúp bạn thoải mái khi hoạt động, còn không vướng víu khi điều khiển phương tiện. Vậy sử dụng quần áo mưa cần lưu ý điều gì? Nếu bạn đang băn khoăn vì điều này, hãy đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

C:\Users\hp\Desktop\ao-mua-bo-bao-ve-mat-khong-bi-tat-nuoc-mua-vao-mat.png

Quần áo mưa sau khi mua nên giặt ngay

Không ít người trong chúng ta thường có thói quen sử dụng quần áo mưa ngay sau khi mua về. Tuy nhiên, hành động này vô tình có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bởi áo mưa còn mới hàm lượng chất Phoocmon còn trên sản phẩm rất nhiều. Đây là một trong những chất độc hại có thể làm kích ứng mũi hoặc làm rộp phồng giác mạc… Vì vậy để loại bỏ độc tố này, bạn nên giặt sạch áo mưa trước khi mang nhé.

Nên giặt quần áo mưa sạch khi không sử dụng

Quần áo mưa rất dễ để lại mùi hôi khó chịu, nếu bạn không phơi khô chúng. Do đó nếu bạn có thói quen sau khi dùng xong cho ngay áo mưa vào cốp xe, hãy khắc phục ngay nhé. Bởi điều này không chỉ làm bạn cảm thấy không thoải mái khi mang vì mùi hôi. Mà nó còn tạo cơ hội cho nấm mốc phát triển. Và tất nhiên khi bạn sử dụng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nữa nhé. Vì thế đây là lưu ý rất quan trọng, bạn nhất định không nên bỏ qua.

Không nên sử dụng chất tẩy quá mạnh để giặt quần áo mưa

Quần áo mưa của bạn bị nấm mốc, xỉn màu? Để làm sạch áo mưa, bạn có thể sử dụng các chất tẩy tự nhiên như chanh hoặc giấm. Tuyệt đối không nên sử dụng chất tẩy quá mạnh, để loại bỏ nấm mốc nhé. Bởi hành động này có thể làm áo mưa bị hỏng hoặc biến dạng ngay lập tức. Và như thế, bạn sẽ mất tiền mua lại cho mình quần áo mưa bộ mới đấy nhé.

C:\Users\hp\Desktop\83ed6bf06438e9c92c06aa45ccbb1faf.jpg

Sử dụng cần treo vào móc để phơi khô quần áo mưa

Quần áo mưa hiện nay được làm từ chất liệu chính là nhựa PVC, PE… Cho nên không thể giặt hay vắt khô như áo quần vải thông thường. Do đó sau khi xử lý sạch các chất bẩn, bạn hãy sử dụng cần treo vào móc để phơi khô chúng nhé. Đây là cách giúp áo mưa nhanh khô và không bị nhăn nheo sau khi khô. Nhờ đó đem lại sự thoải mái cho bạn mỗi lần sử dụng. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn cách sử dụng quần áo mưa đúng cách nhất hãy lưu ý điều này nhé.

Chọn mua quần áo mưa chất lượng tốt

Việt Nam có mùa mưa kéo dài và thường rất nặng hạt. Cho nên, sử dụng quần áo mưa là vật bất ly thân mỗi khi bạn đi ra ngoài trời đang mưa. Do đó để giúp cơ thể không bị ngấm nước và giữ ấm trước gió lạnh. Chọn mua áo mưa chất lượng tốt vô cùng quan trọng. Vì thế đứng trước các loại quần áo mưa giá rẻ, bạn hãy lưu ý nhé. Chúng ta tuyệt đối không nên mua sử dụng tránh mất tiền oan và hiệu quả sử dụng không như mong muốn.

Lời kết

Với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng đã giúp bạn biết cách dùng quần áo mưa đúng cách. Ngoài ra còn bảo vệ sức khỏe của mình khi sử dụng. Vì thế, nếu bạn không có kinh nghiệm đừng bỏ qua nhé. Ngoài ra nếu bạn cần mua quần áo mưa để dùng, hãy liên hệ ngay với Sanboo nhé. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp đồng phục bảo hộ lao động, quần áo mưa…uy tín nhất. Đi cùng đó là giá thành cực kỳ ưu đãi, khi bạn mua sản phẩm số lượng lớn nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *