Sai lầm bổ sung vitamin C cho trẻ nhỏ cần tránh.

Sai lầm bổ sung vitamin C cho trẻ nhỏ cần tránh

Như chúng ta đã biết, vitamin C quan trọng, giúp cơ thể khỏe mạnh, phục hồi thể trạng cho người mới ốm dậy. Bổ sung vitamin C thường xuyên, hàng ngày do cơ thể không tự tổng hợp được. Cơ thể cần nạp vitamin C hàng ngày. Đặc biệt với trẻ nhỏ, thiếu hụt vitamin C làm giảm khả năng hấp thu nhiều chất, khiến trẻ ốm yếu, còi cọc. Tuy nhiên, nhiều phục huynh bổ sung vitamin C không đúng cách gây tác dụng phụ cơ trẻ nhỏ. Viên uống vitamin C plus được nhiều phụ huynh lựa chọn cho trẻ nhỏ, tuy nhiên vẫn chưa sử dụng thực sự hiệu quả. Dưới đây là những gợi ý cho việc sử dụng vitamin C đúng cách mà phụ huynh cần lưu ý.

Lưu ý bổ sung vitamin C cho trẻ nhỏ

Vitamin C cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhỏ, xây dựng hàng rào bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân môi trường, thời tiết khiến trẻ dễ ốm yếu. Vitamin C cần thiết để tăng cường hấp thu: sắt, khoáng vi lượng cần thiết cho cơ thể của trẻ. Tuy nhiên, nhu cầu vitamin C của trẻ nhỏ ít hơn so với người lớn, trẻ nhỏ dưới 1 tuổi cần 25mg vitamin C, trẻ trên 1 tuổi cần 30-40mg vitamin C mỗi ngày.

Do trẻ ốm yếu, cảm cúm, sức đề kháng kém, phụ huynh thường bổ sung khá nhiều vitamin C cho con để tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, trường hợp bổ sung vitamin C không đúng cách gây tác dụng phụ mà phụ huynh vẫn thường mắc phải.

  • Bổ sung quá nhiều vitamin C cho con, dẫn đến dư thừa, tích tụ trong cơ thể khiến trẻ buồn nôn, chóng mặt, khó chịu. Uống nhiều nước cam, chanh với đường không tốt cho hệ tiêu hóa, lại gây tăng cân.
  • Cho trẻ uống nước cam chanh không đúng thời điểm, uống buổi tối trước khi đi ngủ sẽ kích thích dạ dày khiến trẻ khó ngủ.
  • Bổ sung viên uống vitamin C tổng hợp thay thế hoàn toàn vitamin C tự nhiên. Dễ dư thừa gây tích tụ tạo sỏi thân cho bé. Đồng thời quá lạm dụng viên uống dẫn đến cơ thể bé không tự thích nghi hấp thu vitamin C tự nhiên, phụ thuộc vào thuốc.

Sử dụng vitamin C plus bổ sung cho trẻ nhỏ như thế nào?

Viên uống vitamin C plus là sản phẩm chính hãng của amway uy tín. Thành phần chủ yếu là vitamin C có lợi cho cơ thể, dễ hấp thu. Tuy nhiên, mỗi viên bio c plus chứa tới 250mg vitamin C, liều lượng quá lớn so với nhu cầu của trẻ nhỏ. Khuyến cáo chỉ sử dụng cho trẻ từ 12 tuổi trở lên. Với trẻ nhỏ dưới 12 tuổi, phụ nữ mang thai và cho con bú cần có chỉ định của bác sĩ.

Sử dụng viên uống sau bữa ăn sáng và ăn trưa. Không dùng vào buổi tối. Bổ sung viên uống vitamin C amway nhưng cũng không quên bổ sung vitamin C tự nhiên từ chế độ ăn giàu rau củ quả.

Bổ sung vitamin C cho cơ thể với chế độ dinh dưỡng hàng ngày là cần thiết nhất, tuy nhiên, nếu cơ thể thiếu hụt quá nhiều, thì việc bổ sung bằng viên uống thực phẩm chức năng amway sẽ là giải pháp an toàn. Lưu ý với trẻ nhỏ cần có chỉ định của bác sĩ, cha mẹ không nên lạm dụng hoặc bổ sung quá nhiều vitamin C cho con. Chọn mua viên uống vitamin C amway chính hãng tại cungmua123 để đảm bảo chất lượng cũng như mức giá tốt nhất.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *