Sai lầm cần tránh để sử dụng quạt trần có đèn đúng cách

Quạt trần đèn với chức năng 3 in 1 của nó, là lưu thông không khí, chiếu sáng, chức năng thẩm mỹ, tô điểm căn nhà đã khiến rất nhiều người sử dụng chúng trong thiết kế ngôi nhà của bản thân. Tuy nhiên, có không ít người mắc phải những sai lầm trong quá trình sử dụng loại sản phẩm này khiến quạt trần có đèn bị giảm tuổi, thọ chất lượng, không đảm bảo và tiêu tốn nhiều điện năng. Dưới đây là một số sai lầm mà người tiêu dùng hay mắc phải.

Căn cứ vào giá rẻ mà không quan tâm đến thương hiệu sản phẩm

Về cơ bản, việc thích mua sắm hàng hóa giá rẻ là tâm lý chung của con người. Thế nhưng bên cạnh vấn đề về giá cả, người mua cũng nên quan tâm đến thương hiệu của sản phẩm. Những chiếc quạt giá rẻ đa phần đều đi đôi với chất lượng kém, hoạt động phát ra tiếng ồn, độ bền thấp và đôi khi còn gây nguy hiểm cháy nổ cho người sử dụng. Chiếc quạt trần đèn chùm có thương hiệu được là một yếu tố bố khẳng định chất lượng của sản phẩm. Một số thương hiệu uy tín có thể kể đến như Mitsubishi, Panasonic,…

Kết quả hình ảnh cho quạt trần kèm đèn chùm

Lắp đặt quạt trần đèn sai độ cao

Quạt trần nói chung và quạt trần có đi kèm đèn chùm nói riêng không nên lắp đặt quá thấp ( dưới 2,15 m) để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Loại chiều cao thích hợp nhất cho việc lắp đặt quạt trần có đèn được khuyên sử dụng là từ 2,5 m đến 2,7 m tính từ sàn nhà tới chiếc quạt.

Với chiều cao lý tưởng này, quạt trần đèn sẽ có cơ hội phát huy được tối đa công dụng của chúng: như thổi gió khắp nơi, ánh sáng được chiếu đều cả căn phòng,… Tuy nhiên, cũng không nên sử dụng đối với trần nhà quá cao, và nếu sử dụng thì tốt nhất cần phải  kéo dài chụp quạt để tạo được sự cân đối.

Bật quạt ở tốc độ cao

Không phải lúc nào cũng nên bật quạt ở mức độ cao. Lời khuyên cần thiết dành cho bạn là chỉ nên bật quạt ở một mức độ vừa phải, nhất là trong trường hợp quạt trần đèn được sử dụng để lưu thông không khí, tạo độ thoáng cho căn phòng trong những ngày thời tiết không quá oi ả.

Hình ảnh có liên quan

Vệ sinh quạt không đúng cách

Nhiều người không hề để ý trong quá trình vệ sinh quạt nên thường khiến quạt trần đèn chùm bị cong lệch, lắc quạt. Chính việc làm trên sẽ làm giảm tuổi thọ của quạt trần có đèn, dễ bị hư hỏng hoặc chập điện. Tốt nhất khi lau quạt nên lau một cách nhẹ nhàng cẩn thận, Tránh tình trạng quạt trần kèm đèn có thể bị long khỏi trục, nên dùng vải mềm và nước xà phòng để lau chùi và tránh sử dụng xăng và dầu.

Như vậy, trên đây là một vài sai lầm mà nhiều người dễ mắc phải trong quá trình sử dụng quạt trần đèn. Khắc phục được những sai lầm này là một trong những cách bảo vệ cho những chiếc quạt trần có đèn trùm của chính gia đình bạn. Nếu muốn nhận thêm những lời tư vấn đúng đắn và chính xác, bạn có thể liên hệ theo website sau: http://quattranroyal.com và https://quattranroyal.com/product-category/quat-tran-co-den-chum/.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *