Sai lầm khi sử dụng thuốc bổ sung canxi.

Sai lầm khi sử dụng thuốc bổ sung canxi cho cơ thể

Canxi trong cơ thể đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của hệ xương khớp, tăng trưởng chiều cao, đặc biệt với trẻ nhỏ đang trong thời kỳ phát triển. Nhiều phụ huynh khi thấy con chậm phát triển chiều cao, còi xương thường lựa chọn ngay thuốc bổ sung canxi. Với mong muốn giúp con cải thiện chiều cao nhanh chóng. Nhưng khá nhiều sai lầm trong việc sử dụng cách bổ sung canxi dẫn đến không hiệu quả. Phụ huynh cần lưu ý những sai lầm thường gặp sau và hiểu về bản chất của thuốc để giúp con tăng chiều cao hiệu quả nhất.

Sử dụng thuốc bổ sung canxi không đúng cách thường gặp

Thuốc bổ sung canxi thường là thực phẩm chức năng chứa hàm lượng canxi tăng cường, chủ yếu là thành phần tự nhiên thân thiện với cơ thể nhưng cũng có sự kết hợp của các thành phần tổng hợp. Thị trường hiện nay có khá nhiều dòng sản phẩm được quảng cáo với khả năng tăng chiều cao hiệu quả, nhanh chóng. Nhưng thường do sự quảng cáo thái quá, làm quá tác dụng của thuốc dẫn đến các quan niệm sai lầm của phụ huynh khi lựa chọn thuốc tăng chiều cao cho con.

Một số sai lầm mà các phụ huynh thường gặp khi sử dụng thuốc bổ sung canxi cho con:

  • Không sử dụng thuốc theo khuyến cáo của bác sĩ, chỉ sử dụng theo chỉ định của nhà cung cấp. Khá nguy hiểm khi các nhà sản xuất bán thuốc với mục đích kiếm lời, quảng cáo quá đà sẽ khiến hiệu quả không cao và dược tính trong thuốc trong cơ thể tích tụ trong cơ thể các bé.
  • Sử dụng thuốc trong thời gian quá dài, không theo lộ trình điều trị. Bởi phụ huynh có quan niệm, thuốc bổ sung canxi không nguy hiểm nên gần như lạm dụng thuốc cho bé. Sử dụng nhiều không có tác dụng và không hấp thụ hiệu quả.
  • Không kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, không tập luyện thể thao cũng là lý do khiến thuốc không thực sự phát huy tác dụng.
  • Một số sai lầm khác do thiếu hiểu biết về cơ chế hấp thụ: ăn đồ quá mặn tăng khả năng đào thải canxi qua nước tiểu, uống chung quá nhiều thuốc bổ sung cùng một lúc khiến việc hấp thu không hiệu quả….

Biện pháp sử dụng thuốc bổ sung canxi đúng cách

Thuoc bo sung canxi với thành phần canxi được tổng hợp tự nhiên sẽ mang đến giải pháp hiệu quả cho sự phát triển chiều cao ở trẻ. Sử dụng thuốc bổ sung canxi phụ huynh cần lưu ý chọn mua thuốc có thương hiệu, các nhãn hàng uy tín trên thị trường, được bộ y tế cấp phép lưu hành. Đồng thời kết hợp với các biện pháp tự nhiên cho cơ thể:

  • Sử dụng thuốc kết hợp với chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học. Đầy đủ 4 nhóm chất cho cơ thể phát triển toàn diện, không tập trung vào nhóm thực phẩm giàu canxi.
  • Tăng cường bổ sung các thành phần giúp hấp thu canxi hiệu quả như: DHA, vitamin D, MK7… giúp việc chuyển hóa và hấp thụ canxi tăng cao. Đồng thời giúp phát triển xương dẻo dai.
  • Tăng cường rèn luyện thể chất, hoạt động để phát triển thể lực, hấp thu dinh dưỡng và canxi hiệu quả. Tắm nắng sáng sớm giúp bổ sung vitamin D tự nhiên hiệu quả mà phụ huynh không nên bỏ lỡ giúp con cứng cáp và khỏe mạnh hơn.

Bổ sung canxi, bổ sung vitamin d tổng hợp chỉ là một liệu pháp hỗ trợ giúp tăng cường lượng canxi thiếu hụt. Khả năng hấp thụ canxi của cơ thể còn phụ thuộc rất nhiều vào thể trạng cơ thể trẻ. Bởi vậy, phụ huynh cần lưu ý khuyến cáo khi sử dụng thuốc và kết hợp với những biện pháp để tăng cường khả năng hấp thụ canxi và phát triển chiều cao hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *