28thuê mặt bằng kinh doanh (2)

Thuê mặt bằng kinh doanh cần lưu ý những gì

Khi thuê mặt bằng kinh doanh, một trong những yếu tố quyết định cho thành công của hoạt động kinh doanh là chọn mặt bằng phù hợp. Nên bạn cần biết cách chọn một cơ sở kinh doanh, cho thuê văn phòng phù hợp. Hoạt động kinh doanh của bạn nhờ đó cũng tiến triển tốt

Làm thế nào để chọn cơ sở kinh doanh tốt nhất hiện nay

Nhưng khi bạn chọn mặt bằng “tốt”, đừng vội ký. Rất nhiều người đã rơi vào “những câu chuyện dở khóc dở cười” khi không thương lượng cẩn thận với những điều sau:

Mặc dù nó đã được thảo luận cẩn thận, nhưng không có nghĩa chủ thuê sẽ tuân thủ các cam kết đó nếu chúng không được bao gồm trong hợp đồng, đặc biệt là các điều khoản chi phí. Đảm bảo cho thuê mặt bằng kinh doanh của bạn có tất cả các thông tin sau:

♦ Đặt cọc: Thông thường, chủ nhà sẽ yêu cầu bạn ký gửi từ 3 đến 6 tháng tiền thuê nhà. Kiểm tra thông tin này một cách cẩn thận để đảm bảo bạn được hoàn lại toàn bộ tiền đặt cọc sau khi hết hạn hợp đồng hoặc khi chủ nhà đơn phương chấm dứt hợp đồng.

♦ Tiền thuê hàng tháng: Đây là một khoản phí mà bạn phải trả thường xuyên hàng tháng, nếu không kiểm tra cẩn thận, bạn có thể rơi vào “cái bẫy” của những chủ nhà không đàng hoàng. Khi họ tăng giá so với thỏa thuận miệng, bạn không thể cưỡng lại nếu tiền thuê hàng tháng này không được bao gồm trong hợp đồng. Nhiều chủ cửa hàng, khi rơi vào tình trạng “khốn khổ” này, phải chịu đựng hoặc chấp nhận mất tiền gửi, và mất thời gian để tìm cơ sở mới. Do đó, bạn cần chỉ định giá cho thuê trong hợp đồng và lưu ý rằng đã bao gồm điện và nước.

♦ Khu vực thuê: Ghi lại thông tin này trong hợp đồng để đảm bảo khu vực thuê của bạn không bị thu hẹp sau một vài tháng kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng nên nói chuyện với họ về khu vực vỉa hè được phép sử dụng hợp pháp để tránh không có chỗ đậu xe cho khách.

Ngày bắt đầu thuê: Đây là một tham số để xác định thời gian thanh toán tiền thuê hàng tháng của bạn.

♦ Thời hạn thuê: Đây là thời hạn hợp đồng, nó phản ánh thời gian ràng buộc của cả hai bên với hợp đồng thuê. Nếu một trong hai bên đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, họ sẽ phải trả cho bên kia một khoản phí bồi thường tùy theo thỏa thuận của cả hai bên. Số tiền này cũng cần được ghi rõ trong hợp đồng. Thông thường, bồi thường của bạn sẽ là tiền gửi. Để hạn chế hợp đồng, bạn nên chọn một hợp đồng thuê ngắn hạn nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm theo mùa hoặc theo xu hướng.

♦ Chi phí tăng hàng năm: Thông thường, chủ cho thuê văn phòng có quyền tăng giá cho thuê. Hãy thương lượng khoản phí này theo cách có lợi nhất cho bạn. Tất nhiên, bạn cần đảm bảo rằng kết quả thỏa thuận được nêu rõ trong hợp đồng.

♦ Tình trạng bàn giao mặt bằng: Nếu bạn không chú ý đến điều này, cả bạn và chủ nhà sẽ có nhiều khả năng gặp rủi ro hơn, vì sẽ không có bất kỳ căn cứ nào cho điều kiện mặt bằng ban đầu. Ví dụ, bạn có thể nói rằng có nhiều vết nứt trên sàn trước khi ký hợp đồng, vì vậy chủ nhà không thể khiến bạn phải bồi thường. Ngược lại, chủ nhà cũng có thể xác nhận trên tường khi không có vết nứt tại thời điểm bạn sử dụng. Để tránh những tranh chấp không cần thiết này, cả hai bên cần xác định tình trạng hợp đồng của cơ sở khi bàn giao.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *