61. thương hiệu đồ đồng đại b£i 1-2

Thương hiệu đồ đồng Đại Bái – vẻ đẹp truyền thống

Bạn đang có ý định mua tượng đồng Đại Bái? Vậy điều gì làm nên thương hiệu của đồ đồng Đại Bái. Hãy tìm hiểu những thông tin sau đây.

Tìm hiểu về làng nghề đúc đồng Đại Bái

Làng nghề đúc đồng Đại Bái cổ xưa có tên là làng Văn Lãng hay còn gọi là làng Bưởi, thuộc huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Làng Đại Bái cách trung tâm thủ đô Hà Nội 37 km. Đến tham quan làng nghề đúc đồng Đại Bái bạn sẽ được chiêm ngưỡng các sản phẩm đúc đồng tinh xảo từ đồ thờ cúng, trang trí, đồ đồng phong thủy,

chuyên đúc tượng đồng tượng đồng Đại Bái  cao cấp…

Khởi phát từ nghề đúc đồng thau, làng nghề được ông tổ nghề truyền dạy đúc đồng làm các vật dụng đơn giản như thau, nồi, chảo..Đến đầu thế kỉ XI nhờ công của ông tổ Nguyễn Công Truyền, dân làng bắt đầu biết sáng tạo ra nhiều mẫu đồng khác nhau. Nhờ vậy, làng nghề Đại Bái tổ chức sản xuất được nâng cao, mẫu mã đa dạng hơn, nhiều sản phẩm mới ra đời như tượng đồng, đỉnh đồng, lọ hoa, câu đối đồng.

Hiện nay ngoài việc chế tác các sản phẩm thủ công truyền thống. Làng nghề đã tiếp cận với các công nghệ chế tác đồng hiện đại như họa tiết ăn mòn, dập khuôn hình, đánh bóng, phủ màu…Làng nghề Đại Bái đã tạo ra nhiều loại sản phẩm phong phú với kĩ thuật hết sức tinh xảo và đẹp mắt.

Vì thế các sản phẩm của Đại Bái đặc biệt là  đúc tượng phật đồng tượng đồng Đại Bái có chất lượng tốt và giá trị nghệ thuật cao.

Những điều làm nên thương hiệu đồ đồng Đại Bái.

Tinh hoa làng nghề đồ đồng truyền thống Việt

Cái tên đồ đồng Đại Bái đã trở thành thương hiệu đồ đồng nổi tiếng Việt Nam. Bởi đây là làng nghề cổ truyền từ rất lâu đời. Dân gian ta xưa có câu:

“Muốn ăn cơm trắng cá trôi

Thì về làng Bưởi buôn nồi với anh

Muốn ăn cơm trắng cá ngần

Thì về làng Bưởi cầm cân buôn đồng”

Câu ca dao trên đã nói lên đặc trưng của làng nghề đúc đồng Đại Bái, có lịch sử từ rất xa xưa. Ngày nay, người dân làng nghề Đại Bái vẫn lưu truyền và phát triển làm dày thêm lịch sử truyền thống của làng nghề.

Chất lượng sản phẩm tốt

Nói đến thương hiệu đồng Đại Bái còn bởi các sản phẩm đồng ở đây chất lượng tốt. Các sản phẩm được làm bằng các nguyên liệu như đồng đỏ, đồng nguyên khối, đồng thau. Bằng đôi bàn tay khéo léo của người thợ đã tạo ra các sản phẩm tượng đồng Đại Bái chất lượng. Đến với đồ đồng Đại, bái bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Đây cũng là một trong những yếu tố tạo nên thương hiệu tượng đồng Đại Bái.

Mẫu mã sản hẩm đa dạng

Nhắc đến đồ đồng Đại Bái bạn phải hoa mắt khi được chiêm ngường các sản phẩm đồng Đại Bái hết sức đa dạng. Trong đó các sản phẩm tượng đồng Đại Bái cũng có nhiều loại khác nhau từ tượng chân dung, bán chân dung, tượng danh nhân lịch sử, danh nhân văn hóa, tượng phong thủy, tượng Phật…Sự đa dạng trong mẫu mã sản phẩm cũng tạo nên thương hiệu của đồ đồng Đại Bái.

Sản phẩm đẹp, tinh xảo

Đồ đồng Đại Bái không chỉ chất lượng, đa dạng về mẫu mã mà các sản phẩm này còn thu hút người mua bởi vẻ đẹp và sự tinh xảo trong từng sản phẩm. Đồ đồng thì nhiều nơi có thể sản xuất được nhưng sự tinh xảo lại phụ thuộc hoàn toàn vào đôi mắt tinh tế và đôi bàn tay tài hoa của người nghệ nhân. Bằng con mắt thẩm mĩ cùng kinh nghiệm lâu năm, người nghệ nhân ở làng nghề Đại Bái đã tạo ra nhiều sản phẩm tinh xảo đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất làm nên thương hiệu tượng đồng Đại Bái nói riêng và đồ đồng Đại Bái nói chung

Sản phẩm tượng đồng Đại Bái luôn mang trong mình nét đẹp của làng nghề đúc đồng dân tộc.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786.

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê- Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *