Tiếng Anh cho trẻ em nên học bằng phương pháp nào (2)

Tiếng Anh cho trẻ em nên học bằng phương pháp nào

Tiếng Anh cho trẻ em hiện có rất nhiều phương pháp dạy và học. Vậy nên học theo phương pháp nào, độ tuổi nào? Một vài thông tin liên quan đến việc trẻ học tiếng Anh sẽ được chúng tôi chia sẻ bằng việc tổng hợp thông tin từ các chuyên gia. Đây sẽ là những thông tin bổ ích cho những cha mẹ quan tâm đến việc phát triển ngôn ngữ thứ 2 cho trẻ từ khi còn nhỏ.

Trẻ học tiếng Anh càng sớm càng tốt

Não bộ của trẻ phát triển khá đặc biệt, chúng có thể tiếp thu vào rất nhiều thông tin và lưu ở dạng các tệp tin. Lưu bao nhiêu tùy thích. Dù trẻ không nói được nhưng vẫn có thể nghe và hiểu. Chúng sẽ tập trung lại thành những vùng ngôn ngữ khác nhau. Nơ ron thần kinh sẽ dẫn đến các tập tin khi trẻ tiếp tục nhận thông tin.

Việc trẻ nghe nhiều khi còn nhỏ, học tiếng Anh khi còn nhỏ mặc dù không hiểu nhưng không phải là vô ích. Khi trẻ bắt đầu hoạt động ý thức tốt hơn các tệp tin tiếng Anh được lưu giữ sẽ mở ra và hỗ trợ việc học tiếng Anh ở trẻ diễn ra tốt hơn.

Nhiều nhà nghiên cứu đã đưa ra thời điểm vàng học tiếng Anh cho trẻ là thời điểm thai nhi 30 tuần tuổi và từ 3 đến 6 tháng tuổi. Kết hợp với việc nghe vô thức từ lúc sinh ra cho đến dưới 3 tuổi trẻ sẽ hình thành vùng ngôn ngữ tiếng Anh tuyệt vời bên cạnh vùng tiếng mẹ đẻ.

Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả cho trẻ

Từ 30 tuần tuổi đến dưới 3 tuổi cha mẹ nên để trẻ học tiếng Anh bằng cách nghe vô thức. Nhạc, phim, truyện… Việc này sẽ kích hoạt vùng nhớ và ngôn ngữ tiếng Anh trong não bộ như chúng tôi đã nói ở trên.

Đến khi trẻ ở độ tuổi thứ 3 trở đi bạn có thể cho trẻ bắt đầu bằng từ vựng, các câu hỏi và lặp đi lặp lại hàng ngày. Đặc biệt là chơi cùng trẻ, nghe và học tiếng Anh cùng trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ hào hứng hơn.

Nên học mọi lúc mọi nơi, tận dụng mọi hoàn cảnh. Đừng quan trọng vào phương pháp học. Hãy nghiên cứu tính cách và cách tiếp nhận thông tin bên ngoài của con bạn để đưa ra những cách học cụ thể.

Bạn có thể chọn các hình thức học tiếng Anh như:

  • Cho trẻ học bằng cách xem tranh
  • Tiếng Anh cho trẻ em bằng hình thức học qua bài nhạc
  • Học tiếng Anh khi trẻ xem phim hoạt hình
  • Dạy tiếng Anh bắt đầu từ những món ăn và thực phẩm mà trẻ thích…

Cha mẹ hãy cùng con xây dựng một ngôn ngữ mới đó là điều quan trọng nhất. Trẻ rất thích có người học chung, chơi chung, khích lệ tinh thần để trẻ phát triển tốt nhất. Cha mẹ hãy cùng đồng hành với trẻ nếu muốn con giỏi tiếng Anh từ nhỏ.

Chọn các trung tâm học tiếng Anh

Từ 3 đến 6 tuổi trẻ đã có thể đến các trung tâm học tiếng Anh. Hoặc hiện nay có rất nhiều app học tiếng Anh sử dụng qua điện thoại, máy tính bảng… Mỗi cách học tiếng Anh sẽ phù hợp với mỗi trẻ khác nhau. Điều quan trọng nhất là bạn hiểu con mình đến mức nào mà thôi.

Tiếng Anh cho trẻ em hiện nay đa dạng các phương pháp học. Chẳng hạn như học tại nhà với cha mẹ, học qua ứng dụng, đến trung tâm học tiếng Anh, thuê giáo việ về nhà dạy kèm, hoặc học tiếng Anh qua Skype với hình thức một thầy kèm một trò… Hãy tìm hiểu kỹ hơn về tính cách của con bạn để đưa ra những phương pháp học phù hợp nhất nhé. Nếu học tiếng Anh cho trẻ tại nhà cùng cha mẹ đừng quên những lưu tâm trên của chúng tôi nhé. Chúc cha mẹ thành công trong việc dạy tiếng Anh cho con tại nhà!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *