Tổng quan về odf 4fo

Tổng quan về odf 8fo

Hộp phối quang 8 sợi hay còn gọi là odf 8fo – một thiết bị được biết đến với chức năng đặc biệt. Người dùng tin tưởng lựa chọn sản phẩm bởi độ bền cao, thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng. Dưới đây https://daycapquang.com/  sẽ mang đến cho quý vị cái nhìn tổng quan nhất về hộp phối quang odf 8fo.

Chức năng của odf 8fo

Hộp phối quang 8fo ra đời với chức năng đặc biệt hỗ trợ đắc lực cho hệ thống cáp quang. Thiết bị công nghệ odf quang được sử dụng rộng rãi với chức năng bảo vệ các mối hàn cáp quang, dây hàn nối quang, adapter, dây nhảy quang trước sự xâm nhập của mối mọt hay những tác động của điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đồng thời phân phối sự kết nối quang học một cách nhanh chóng đến các thiết bị khác như modem quang hay bộ chuyển đổi quang điện. Chính vì thế, odf quang 8fo được ứng dụng rộng rãi khắp mọi nơi.

Thành phần cấu tạo của odf 8fo

Hộp phối quang 8 sợi odf được cấu tạo bởi hai thành phần chính là vỏ hộp và các phụ kiện bên trong vỏ hộp. Trong đó:

  • Vỏ hộp: Được làm bằng chất liệu thép khép kín, được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống gỉ màu trắng. Được thiết kế theo dạng trượt hoặc cố định. Có khay quản lý đường cáp, nên người dùng có thể thuận tiện trong quá trình sử dụng và bảo trì.
  • Khay hàn quang: Sản phẩm được làm từ nhựa, có chức năng giữ cố định các mối hàn với cáp quang. Thiết bị phụ kiện được lắp bên trong hộp phối quang odf 8fo. Khay được làm từ chất liệu nhựa ABS chất lượng cao, màu trắng. Giúp bảo vệ các mối hàn quang và quản lý các dây Pigtail.
  • Dây hàn quang: Dây hàn quang pigtal có tác dụng để hàn cùng với cáp quang, kết nối giữa cáp quang với odf quang 8 sợi. Chúng có tác dụng giúp tăng hiệu quả kết nối cáp quang nhu suy hao thấp hơn, chi phí thấp, tạo kết nối dễ dàng hơn.
  • Các đầu nối quang Adaptor: Các đầu nối quang Adaptor được sử dụng để kết nối trong sự kết nối quang học. Để biết số lượng đầu nối quang thì còn tùy vào odf có bao nhiêu sợi tương ứng. Với odf 8fo thì sẽ có 8 adaptor có tác dụng kết nối các đầu cáp này với nhau. Thiết bị có khả năng tương thích tốt, độ chính xác của kích thước cho tiết cao, ổn định cao. Vỏ đầu nối dây hàn quang được làm bằng gốm hoặc đồng với 3 đầu nối quang PC, APC, UPC. Đầu nối hội tụ những ứng dụng thông minh và tiện ích trong lắp đặt cũng như kết nối mạng cục bộ Local Area Network, hệ thống CATV, mạng viễn thông và kiếm tra các thiết bị.
  • Ống co nhiệt: Ống co nhiệt là phụ kiện không thể thiếu trong hệ thống hộp phối quang odf 8fo. Ống co nhiệt có tác dụng bảo vệ các mối hàn. Bên trong ống co nhiệt có 1 thanh thép nhỏ có chức năng giữ thẳng mối hàn để tránh gãy gập. Khi có nhiệt độ tăng lên đến một mức độ nhất định, ống sẽ co lại. Nhờ làm bằng chất liệu nhựa dẻo ở bên ngoài, nên ống có khả năng chịu lực giỏi. Có khả năng chịu được những tác động của quá trình thi công và sự thay đổi của thời tiết.

Ứng dụng của odf 8fo

Với rất nhiều những ưu điểm của mình, odf quang 8fo được ứng dụng phổ biến trong:

  • Quản lý bảo vệ hệ thống cáp quang
  • Fiber to the home (FTTH)
  • Hệ thống quang LAN/ WAN
  • Hệ thống CATV

Bạn cần tư vấn tận tình hơn về odf 8fo, đừng ngần ngại liên hệ với công ty TNHH hệ thống mạng Netsystem. Thương hiệu uy tín, chất lượng, giá rẻ, cam kết hỗ trợ tận tình khách hàng 24/24.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *