Trồng cây xanh trong nhà để giảm stress mùa dịch

Cây xanh mang lại cảm giác dễ chịu cho mùa hè nóng nực, đặc biệt tại các đô thị lớn, ít bóng cây. Thời điểm ở nhà tránh dịch, cách ly sẽ khiến các thành viên trong gia đình trở nên bí bách, khó chịu, áp lực tâm lý. Trồng cây xanh, mua hạt giống hoa về trồng sẽ là giải pháp giảm stress mùa dịch cực hiệu quả.

Nên trồng cây gì? hoa gì cho nhà ở đô thị để cả gia đình đều được thư giãn. Chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc, lựa chọn giải pháp cây xanh trong nhà, thư giãn và giảm stress mùa dịch hiệu quả.

Cây xanh giải pháp thư giãn tinh thần hiệu quả

Trồng cây xanh trong nhà, đặc biệt với không gian đô thị chật hẹp là giải pháp mang đến sự thư giãn cho các thành viên. Thời điểm nghỉ dịch, cả gia đình ở nhà ít được giao tiếp, hoạt động thể chất ít dẫn đến stress. Hoạt động làm vườn, trồng nhiều cây xanh mang lại hiệu quả cao giúp cả gia đình thư giãn tinh thần hiệu quả.

  • Cây xanh là yếu tố thiên nhiên quan trọng, có khả năng trị liệu tinh thần các vấn đề về thân kinh. Ở trong một không gian xanh sẽ giúp tinh thần con người được tự do, thoải mái hơn rất nhiều so với tiếp xúc thiết bị điện tử, công nghệ, 4 bức tường khô khan.
  • Cây xanh có nhiều loại chứa tinh dầu, mùi hương dễ chịu giúp tinh thần con người được thư giãn. Hương thơm dịu nhẹ, khác biệt sẽ kích thích tinh thần mỗi sáng sớm hay tối muộn.
  • Trồng cây tại nhà là hoạt động thể chất tuyệt vời giúp cơ thể được vận động, tiêu hao chất béo, năng lượng. Tinh thần cơ thể được thoải mái hơn khi làm việc, trong thời gian cả gia đình ở nhà. Các thành viên sẽ thêm kết nối khi cùng chăm sóc cây xanh, làm vườn.

Các loại cây xanh, hoa cỏ nên trồng trong nhà giúp tinh thần thư giãn

Trồng cây xanh trong nhà, sân vườn, ban công… Bạn có thể tận dụng nhiều phương pháp khác nhau để biến không gian sống trở nên xanh mát, dễ chịu hơn rất nhiều. Một số loại cây xanh, hoa cỏ nên trồng trong nhà, giúp cả gia đình thư giãn tinh thần:

  • Hoa oải hương với mùi tinh dầu dịu nhẹ, thư thái đầu óc. Đồng thời, oải hương có tác dụng đuổi muỗi, côn trùng bảo vệ nhà ở. Nên trồng trong bếp, bạn sẽ có một gia vị tuyệt vời.
  • Trồng hoa nhài trong sân vườn hay ban công. Mùi hương hoa nhài dịu nhẹ, đặc biệt vào buổi tối sẽ giúp tinh thần được thư giãn.
  • Làm giàn thường xuân xanh mát để chống nắng mùa hè. Màu xanh dễ chịu giúp tinh thần được thư giãn, đầu óc thư thái khi thưởng thức không gian xanh.
  • Trồng tùng thơm trong phòng làm việc hoặc đặt phòng khách. Cây cảnh nhỏ có thể đạt trong chậu, chăm sóc tưới và cho tắm nắng. Tùng thơm có tác dụng xua đuổi tà ma, cây phong thủy tốt cho nhà ở, đồng thời hương thơm dịu nhẹ sẽ giúp cả gia đình thầy dễ chịu.

Việt Nam có lợi thế khí hậu, sự đa dạng chủng loại hoa cho phép bạn lựa chọn nhiều giống hoa đẹp dễ trồng, cây xanh cho nhà ở. Lựa chọn giống hoa tốt, phù hợp với khí hậu, thời tiết, đồng thời chăm sóc hoa đúng cách để tạo nên không gian xanh lý tưởng cho cả gia đình. Nhiều loại cây có tác dụng thư giãn, kết hợp với hoạt động làm vườn sẽ giúp các thành viên giảm stress, áp lực khi ở nhà mùa dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *