Ưu và nhược điểm của dây cáp đồng trục cần biết trước khi sử dụng(2)

Ưu và nhược điểm của dây cáp đồng trục cần biết trước khi sử dụng

Dây cáp đồng trục được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Các lĩnh vực như truyền tín hiệu và kết nối các phụ kiện camera giám sát hoặc cần kết nối internet băng thông rộng đều cần đến dây cáp đồng trục. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những ưu và nhược điểm của dây cáp đồng trục để các bạn tổng hợp thông tin chi tiết và chính xác nhất.

Cấu tạo của cáp đồng trục

Cáp đồng trục được cấu tạo từ dây dẫn trung tâm làm bằng đồng đặc hoặc nhiều sợi đồng nhỏ đông mềm để tạo thành lõi bên trong. Ngoài ra, còn có các chi tiết khác bên ngoài như dây dẫn bọc ngoài để chóng nhiễu sóng, có lớp cách điện và lớp vỏ ngoài cùng làm bằng nhựa PVC để tránh những tác động của môi trường.

Cáp đồng trục có rất nhiều loại nhưng RG-59, RG-6, RG-11 được đánh giá cao nhất và sử dụng nhiều nhất. Từ các hộ gia đình cho đến các dịch vụ truyề thông, truyền hình cáp, an ninh giám sát đường phố, trường học, bệnh viện đều sử dụng các dòng cáp đồng trục này. Thương hiệu cáp mạng AMP phát triển khá nhiều cáp đồng trục kèm dây nguồn, cáp đồng trục nhiều cặp đôi được đánh giá cao nhất hiện nay.

Ưu điểm của dây cáp đồng trục

 • Cáp đồng trục hỗ trợ truyền thông tin trên các đường truyền cho tín hiệu vô tuyến. Thu phát sóng vô tuyến, kết nối mạng máy tính truyền tải video và thông tin nhanh chóng.
 • Chúng có cấu tạo đặc biệt là truyền thông tin bên trong lõi cáp, các vấn đề về thất thoát năng lượng khi lắp đặt thiết bị bên cạnh kim loại sẽ không xảy ra.
 • Đặc biệt cáp đồng trục dường như có khả năng chống nhiễu tuyệt đối so với các loại cáp khác. Vấn đề về truyền tải hình ảnh cũng không một loại dây cáp nào có thể sánh bằng.
 • Đa dạng về mẫu mã, màu sắc và thương hiệu cung cấp. Lắp đặt dễ dàng, nâng cấp tiện lợi.

Với những ưu điểm trên nên cáp đồng trục được rất nhiều người đánh giá cao và sử dụng cho các hệ thông viến thông, thiết bị mạng của mình

Nhược điểm của cáp đồng trục

 • Nhược điểm lớn nhất của chúng chính là chi phí lắp đặt cao.
 • Bạn phải có sẵn hệ thống âm tường để lắp đặt thiết bị. Nếu chạy nổi trên tường sẽ mất tính thẩm mỹ cho những nơi lắp đặt thiết bị này.

Các loại cáp đồng trục thông dụng hiện nay:

 • Cáp đồng trục Sino 4C/5C-FB
 • Cáp đồng trục Super Link RG59/RG59+2C
 • Cáp đồng trục Loca RG6
 • Cáp đồng trục Alantek RG11
 • Cáp đồng trục liền nguồn Alantek
 • Cáp đồng trục thang máy HDPRO RG59U…

Đây là những thương hiệu cáp đồng trục được đánh giá cao nhất hiện nay. Các bạn nên tìm đến các đơn vị cung cấp thiết bị mạng chính hãng để được cung cấp với mức giá tốt nhất.

Đơn vị cung cấp cáp đồng trục

Công ty viễn thông AE Tel là đơn vị mang đến cho các bạn những dịch vụ truyền thông tốt nhất hiện nay. Cáp đồng trục thông thường, cáp đông trục liền nguồn và nhiều vật dụng viễn thông, dịch vụ internet đều được cung cấp đầy đủ. Giá thành rẻ, hàng có sẵn, lắp đặt nhanh và bảo hanh, bảo dưỡng chuyên nghiệp. Đây chính là đơn vị tốt nhất Hà Nội về cáp đồng trục các loại mà các bạn nên ghé thăm để nhận được những dịch vụ hoàn hảo nhất. Hoặc các bạn có thể liên hệ thông qua hotline và các số điện thoại tư vấn. Aetel.vn cung cấp đầy đủ mọi thông tin. Các bạn có thể truy cập vào web này để tìm những phương thức liên hệ và nhận báo giá, tư vấn về cáp đồng trục các loại tốt nhất hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *