Xác định lý do máy lọc nước chảy yếu và cách khắc phục

Mỗi gia đình hiện đại đều có một thiết bị lọc nước chuyên dụng để xử lý nước trước khi uống hoặc sinh hoạt. Bởi, tình trạng ô nhiễm nguồn nước nguy hiểm, với các tác nhân gây độc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Nguồn nước uống cần sạch, đủ khoáng chất và an toàn để sử dụng.

Các thiết bị máy lọc nước ứng dụng công nghệ màng lọc Nano hoặc RO đáp ứng yêu cầu xử lý làm sạch nước uống trực tiếp. Tuy nhiên, trong quá trình dùng thiết bị, máy lọc nước chảy yếu ảnh hưởng đến sinh hoạt. Bạn cần xác định nguyên nhân máy lọc chảy yếu và khắc phục kịp thời.

Vì sao máy lọc nước RO chảy yếu và cách khắc phục đơn giản

Máy lọc nước của gia đình đang chạy tốt, ổn định, nguồn nước khỏe. Nhưng sau thời gian dùng, vòi nước chảy yếu, không đều khiến bạn băn khoăn máy có gặp vấn đề sự cố gì không? Nguyên nhân máy lọc nước RO chảy yếu do đâu?

  • Nguyên nhân thứ nhất: Bình áp máy lọc nước bị hỏng, thủng hoặc hết khí nén. Bình áp gặp sự cố dẫn đến rò rỉ nước, áp suất nước không đủ để cung cấp. Yêu cầu, cần thay thế bình áp mới cho máy lọc nước, chọn thiết bị chính hãng để thay thế.
  • Nguyên nhân thứ 2: Lõi lọc nước lâu ngày bị đóng cặn bẩn, hư hại nhưng chưa được thay thế. Đặc biệt cần chú ý đến 3 lõi lọc thô và lõi lọc RO đã đến hạn thay thế chưa. Thay thế lõi lọc bị dính bẩn, đóng cặn để đáp ứng hiệu quả lọc sạch, an toàn.
  • Nguyên nhân thứ 3: Do máy bơm nước yếu khiến nguồn nước đầu vào không đủ áp lực để cấp nguồn vượt qua màng lọc RO. Bơm có thể bị hỏng phớt, thủng lá gió, động cơ bị yếu… khiến thiết bị không đủ động năng để bơm nước. Yêu cầu cần kiểm tra sửa chữa, vệ sinh máy bơm nước hoặc thay mới để máy lọc hoạt động hiệu quả.

Hướng dẫn dùng máy lọc nước đúng cách để kéo dài tuổi thọ thiết bị

Máy lọc nước là thiết bị quen thuộc, hoạt động tự động hoàn toàn. Tuy nhiên, thói quen sử dụng không đúng cách, lắp đặt không hiệu quả khiến máy dễ bị hư hỏng, nhanh xuống cấp. Lưu ý khi dùng máy lọc nước RO mà gia đình cần lưu ý:

  • Lắp đặt máy lọc nước Ro với nguồn nước và nguồn điện ổn định. Nguồn điện cần được kiểm soát bằng adapter để ổn định điện áp đầu vào, bảo vệ linh kiện điện bên trong máy.
  • Lắp đặt máy lọc nước với nguồn nước đạt chuẩn, hạn chế nước cứng, nước nóng. Lắp đầu xả nước thấp hơn so với đầu ra để không gây tắc nghẽn thiết bị.
  • Định kỳ kiểm tra lõi lọc theo thứ tự để thay lõi kịp thời. Lõi số 1, 2, 3 cần được thay sớm, đúng lúc để bảo vệ các lõi phía sau không bị hư hại, dính cặn bẩn.
  • Với bình áp máy lọc nước, cần lắp ở nơi khô ráo, sạch sẽ tránh rỉ sét làm ảnh hưởng đến tuổi thọ bình.

Nguồn nước sau lọc qua màng lọc, hệ thống cấp lọc tiêu chuẩn sẽ đáp ứng tiêu chuẩn sử dụng uống trực tiếp. Dấu hiệu nước chảy yếu máy lọc nước cho thấy thiết bị đang gặp vấn đề, cần được kiểm tra vệ sinh, bảo dưỡng. Người dùng không nên lơ là các dấu hiệu hư hỏng, định kỳ bảo dưỡng để chăm sóc máy lọc hoạt động bền bỉ, an toàn cho nguồn nước tinh khiết. Hy vọng thông tin được locnuoc.store chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho người dùng khi gặp tình trạng trên.

Locnuoc.Store

Hotline: 090 666 9000 – 1900 2296

Showroom Hà Nội: Số 45B Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *